ยามบุปผารักผลิบาน (Blooming 2023) ตอนที่ 1-30 [พากย์ไทย]

ยามบุปผารักผลิบาน

9.5

ยามบุปผารักผลิบาน ซีรีส์จีนแนวย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี นำแสดงโดย ฟางอี้หลุน และ หวงรื่ออิ๋ง ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกัน เรื่องราวความรักและการผจญภัยของชิงเฟย หญิงสาวร่าเริง กับ มู่ไป๋ ชายหนุ่มเย็นชา

เทคนิคการถ่ายทำ9.5
การเขียนบท9.5
การออกแบบเครื่องแต่งกาย9.5
การออกแบบฉาก9.5
เพลงประกอบ9.5
Reader Rating: ( 0 vote ) 0

ซีรีส์จีนเรื่อง “ยามบุปผารักผลิบาน” (Blooming) แนวย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี ออกอากาศในปี 2023 นำแสดงโดย ฟางอี้หลุน (Fang Yilun) และ หวงรื่ออิ๋ง (Huang Ruiying) ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ จางเหมิง (Zhang Meng)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในยุคราชวงศ์ถัง เด็กหญิงกำพร้านามว่า ซูเฟย (รับบทโดย หวงรื่ออิ๋ง) ถูกเจ้าสำนักชิงหยวนเก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ชิงเฟย เธอเติบโตมากับสำนักฝึกฝนฝีมือวรยุทธจนเก่งกาจ

ชิงเฟยมีนิสัยร่าเริงสดใส ชอบผจญภัย ต่างจากศิษย์พี่ใหญ่ของสำนักอย่าง มู่ไป๋ (รับบทโดย ฟางอี้หลุน) ชายหนุ่มผู้เย็นชา เก็บตัว มู่ไป๋มีภารกิจสำคัญคือตามหาบงกชเจ็ดกลีบเพื่อคืนชีพให้กับอาจารย์ แต่เขาต้องเผชิญกับคำสาปที่ทำให้ดอกไม้บนหน้าผากบานหนึ่งกลีบทุกครั้งที่เขาหวั่นไหวกับใคร เมื่อดอกไม้บานครบห้ากลีบ ชีวิตของเขาจะตกอยู่ในอันตราย

วันหนึ่ง ชิงเฟยบังเอิญได้พบกับบงกชเจ็ดกลีบโดยไม่ได้ตั้งใจ เธอจึงตัดสินใจออกเดินทางตามหาบงกชที่เหลือเพื่อช่วยเหลือมู่ไป๋ ทั้งคู่ต้องเผชิญกับอันตรายและอุปสรรคมากมายระหว่างทาง แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มพัฒนาขึ้นทีละน้อย

ซีรีส์เรื่องนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจหลายประการ ดังนี้:

  • เนื้อเรื่องสนุกสนาน ผสมผสานความโรแมนติก แฟนตาซี และการผจญภัยเข้าด้วยกัน
  • ตัวละครมีเสน่ห์ ชิงเฟยเป็นหญิงสาวที่สดใสร่าเริง ต่างจากมู่ไป๋ที่เย็นชา เก็บตัว แต่ทั้งคู่ก็มีความเข้าอกเข้าใจกัน
  • ฉากสวยงาม ซีรีส์ถ่ายทำในสถานที่สวยงามหลายแห่ง
  • เพลงประกอบไพเราะ เสริมสร้างอรรถรสให้กับซีรีส์

ยามบุปผารักผลิบาน เป็นซีรีส์ที่เหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการความบันเทิงและผ่อนคลาย ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้คุณอมยิ้ม หัวเราะ และลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวความรักและการผจญภัยของชิงเฟยและมู่ไป๋

(Visited 871 times, 31 visits today)

You might be interested in