อลเวงรักต่างวัย พากย์ไทย Ep.1-52 (จบ)

ซีรี่ย์เกาหลี Young Lady and Gentleman พากย์ไทย Ep.1-52 (จบ)

ซีรีส์ Young Lady and Gentleman ความรักของสาวน้อยกับพ่อหม้ายลูกสาม

• “ต่างวัยแต่หัวใจตรงกัน”

ชื่อเรื่อง :Young Lady and Gentleman
ชื่อเกาหลี : 신사와 아가씨
แนวซีรีส์ : โรแมนติก ดราม่า ครอบครัว
ผู้กำกับ : ชินชางซอก (ชาย, ผลงานกำกับ A Man in a Veil, KBS – 2020)
ผู้เขียนบท : คิมซาคยอง (หญิง, ผลงานเขียนบท Love You a Thousand Times, SBS – 2009)
รายชื่อนักแสดง : จีฮยอนอู รับบทเป็น อียองกุก, อีเซฮี รับบทเป็น พัคดันดัน, อีจองวอน รับบทเป็น พัคซูชอน, โอฮยอนคยองรับบทเป็น ชายอนซิล, อันอูยอน รับบทเป็น พัคแดบอม, คังอึนทัค รับบทเป็น ชากอน, คิมยองอ๊ก รับบทเป็น จินดัลแร, ชเวมยองบิน รับบทเป็น อีแจนี, ยูจุนซอ รับบทเป็น อีเซชาน, ซออูจิน รับบทเป็น อีเซรง, พัคฮานา รับบทเป็น โจซารา, คังเซจอง รับบทเป็น คิมจียอง, วังบิตนา รับบทเป็น กุกฮี
จำนวนตอนออกอากาศ : 50 ตอนจบ ตอนละ 72 นาที โดยประมาณ

 

ซีรีส์ Young Lady and Gentleman เป็นเรื่องราวความรักของสาวน้อยกับพ่อหม้ายลูกสาม

เรื่องย่อซีรีส์ Young Lady and Gentleman

เรื่องย่อ : พ่อม่ายเมียทิ้ง พัคซูชอล (รับบทโดย อีจองวอน) ทนแบกรับความโศกเศร้าและปัญหารุมเร้าไม่ไหว หลังจาก จียอง (รับบทโดย คังเซจอง) ผู้เป็นเมียคลอดลูกสาวได้ไม่ทันหย่านม ก็หนีไปเรียนต่อด้านแฟชั่นที่เมืองนอก

ซูชอล ตัดสินใจอุ้มลูกน้อยเด็กหญิงพัคดันดัน หวังจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย โชคดีที่ ชายอนชิล (รับบทโดย โอฮยอนคยอง) แม่หม้ายลูกชายติดหนึ่งคน เห็นเหตุการณ์จึงขอร้องไว้ บอกจะเป็นแม่ของลูกสาวให้ และให้กำลังใจว่า จะช่วยกันเลี้ยงลูกของทั้งสองฝ่าย

26 ปีต่อมา ดันดันเติบโตขึ้นมาอย่างเข้มแข็ง ทั้งขยันทำงานสารพัด เพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อ และ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า แม้จะมีปมในใจเรื่องแม่มาตลอด โดยที่รับรู้จาก พัคซูชอน ผู้เป็นพ่อ แค่ว่าแม่แท้ๆ ของเธอตายไปแล้ว

เช้าวันหนึ่งหลังจากส่งพ่อไปทำงานแล้ว ดันดันแอบได้ยิน ชายอนชิล แม่เลี้ยงและ พัคแดบอม (รับบทโดย อันอูยอน) พี่ชายต่างแม่ทะเลาะกันเรื่องที่เอาเงินค่าเช่าบ้านรายปีไปลงทุน แต่ถูกคนหลอกเอาเงินไป

แล้ววันเดียวกันนี้ ดันดันก็ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับงานของพ่อ เมื่อเจอชายคนหนึ่งขับรถส่งของแล้วโดยรถเมล์ประจำทางเฉี่ยวล้มลง และชายคนนั้นคือซูชอลพ่อของเธอเอง ดันดันรีบวิ่งลงจากรถเมล์ไปดู ทั้งตกใจที่รู้ว่าพ่อทำงานอะไร แล้วก็เสียใจที่พ่อเกือบตาย เธอจึงขอสัญญาจากพ่อให้ลาออกจากงานอันตรายแบบนี้ ซูชอนยอมรับปากลูกสาวสุดที่รัก

ตกตอนค่ำวันเดียวกันนั้นเอง เจ้าของบ้านตามทวงเงินค่าเช่า ความลับจึงแตก ดันดันสุดทน ระเบิดอารมณ์ใส่ทั้ง ยอนชิลกับแดบอม และขอร้องให้พ่อหย่ากับแม่ ที่สร้างแต่ปัญหาให้ไม่จบไม่สิ้น

เมื่อบวกรวมเข้ากับความน้อยใจเรื่องแม่ผู้ให้กำเนิด ที่ถามเท่าไหร่ก็ได้รู้แค่ว่าแม่ตายไปแล้ว แต่ไม่มีข้อมูลอื่นใด ทั้งรูปถ่ายหรือแม้แต่เถ้ากระดูก ดันดันจึงพาลใหญ่โต หาว่าพ่อกับแม่เลี้ยงเล่นชู้จนทำให้แม่ตาย ยอนชิลจะอธิบายความจริง แต่ถูกซูชอลห้ามไว้ ดันดันฟิวส์ขาดทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรง จนถูกชูซอลไล่ออกจากบ้าน

แดบอมก็ไม่อาจหน้าด้านอยู่ต่อไปได้ ที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดในคราวนี้ จึงออกจากบ้านไปอีกคน บอกว่าจะประสบความสำเร็จกลับมาให้ได้ ยอนชิลกับซูชอนเสียใจแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร

อีกฟากหนึ่ง อียองกุก (รับบทโดย จีฮยอนอู) พ่อม่ายเลี้ยงเดี่ยวลูก 3 คน วัย 40 กว่าๆ เสียภรรยาไปเมื่อ 2 ปีก่อน ต้องปวดหัวกับลูกๆ ตัวแสบเข้าไส้ทุกคน ทั้งลูกสาววัยรุ่นคนโต อีแจนี (รับบทโดย ชเว มยองบิน) อีเซชาน (รับบทโดย ยูจุนซอ) ลูกชายคนกลาง และลูกชายคนเล็ก อีเซรง (รับบทโดย ซออูจิน) ขนาด โจซารา (รับบทโดย พัคฮานา) หัวหน้าแม่บ้าน และพี่เลี้ยงเด็กๆ รุ่นน้องของเมียที่ตายไป ก็เอาไม่อยู่แล้ว

ยองกุก จึงขอร้องให้ กุกฮี (รับบทโดย วังบิตนา) เพื่อนสนิทอาจารย์สอนมหา’ลัยที่คบกันมานานกว่า 20 ปี ช่วยหาครูสอนพิเศษแบบอยู่ประจำให้

ทางด้านแดบอมถูกเพื่อชวนไปเที่ยวผับ และเจอกับ อีเซรยอน (รับบทโดย ยุนจินอี) น้องสาวของยองกุก สองคนปิ๊งกันทันที และคืนนั้นก็มีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งที่คอนโดของฝ่ายหญิง เซรยอน หลงเสน่ห์แดบอมอย่างหนัก พาไปชุบตัวแต่งหล่อ แนะนำให้คนรอบข้างรู้จักว่าเป็นแฟนเธอ

ทางด้านดันดันเจอวิบากกรรมซัดเข้าไปอีกลูก เมื่อสถาบันกวดวิชาที่เธอเป็นอาจารย์สอนพิเศษอยู่ ปิดตัวลง แถมยังติดค้างเงินค่าจ้างเธออีกด้วย เพราะไม่มีเงินจ่าย!! ดันดันไปปีนเขาเป็นการแก้เครียด โดยพกโซจูไปดื่มด้วยอยู่ในสภาพกึ่มๆ ระหว่างลงจากเขาก็เจอกับ ยองกุก ซึ่งใส่สูทสุดเนี้ยบเดินสวนขึ้นมา ท่าทางไม่น่าไว้ใจ

ที่แท้ ยองกุกมาเดินเขาเพื่อรำลึกถึงภรรยาที่จากไป แต่ดันดันคิดว่ายองกุกเป็นอาชญากรโรคจิตหน้าตาดีเหมือนกับในหนัง

ด้วยความตกใจและฤทธิ์โซจู ดันดันจึงเดินหนีขึ้นเขาเข้าไปในเขตหวงห้ามโดยไม่รู้ตัว ยองกุกกลับตามมาไม่ลดละ และเรียกเธอไว้ ดันดันยิ่งตกใจ คิดเตลิดไปไกลว่าเขาเป็นพวกโรคจิตหน้าตาดี จะมาทำมิดีมิร้าย ดันดันวิ่งหนีแต่ยองกุกกลับเร่งตามมา

อารามตกใจสุดขีดดันดันใช้ขวดใส่โซจูฟาดเข้าที่กบาลยองกุกเต็มแรง จนเขาสลบลงไปกองกับพื้น ดันดันเรียกเท่าไหร่ ชายโรคจิตหน้าตาดีคนนั้นก็ไม่ฟื้น เธอจึงคิดว่าเขาตายแล้ว

ดันดันโทร.แจ้งตำรวจ สารภาพว่าตัวเองทำร้ายคนจนตาย แต่พอพาตำรวจขึ้นไปยังตรงจุดเกิดเหตุ กลับเจอยองกุก เดินเช็ดเลือดที่หน้าผากลงมาพอดี ดันดันดีใจที่เขาไม่ตาย และโวยวายต่อว่า เขาจะทำร้ายเธอ จนยองกุกต้องพาไปพิสูจน์ว่า เขาตามขึ้นมา เพราะเธอเดินเข้าไปในเขตหวงห้ามอันตราย เล่นเอาสาวดวงตกซีดเป็นไข่ต้ม ยองกุกโทร.ตามทนายส่วนตัวมาจัดการเอาเรื่องดันดัน บอกจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ดันดันขอร้องไม่ให้ยองกุกเอาเรื่อง สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจถอนแจ้งความให้ เมื่อเจอคำชมว่า เขาหน้าตาดี เหมือนคนโรคจิต

ระหว่างนั้น ซูชอล พ่อของดันดันที่ตัดสินใจเลิกขับรถส่งของ ก็เข้าไปสัมภาษณ์งานคนขับรถประจำให้ยองกุกที่บ้าน ในขณะที่ กุกฮี ก็แนะนำให้ดันดันเข้าไปสัมภาษณ์งานครูสอนพิเศษแบบอยู่ประจำที่บ้านของยองกุกเช่นกัน

ยองกุกกับดันดันคาดไม่ถึงว่าจะเจอกันอีก เขาปฏิเสธที่จะรับดันดันมาดูแลลูกๆ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากซารา ดันดันจึงได้งานเป็นครูสอนพิเศษแบบอยู่ประจำที่บ้านยองกุก แต่ว่าเพียงแค่คืนแรก ดันดันก็เจอปัญหาใหญ่ให้แก้ไขเสียแล้ว

ขณะเดียวกันซาราได้รับคำเชิญจากยองกุก ให้ไปทานอาหารที่ร้านหรูด้วย และทำให้เธอเริ่มจะมีความหวังที่จะมัดใจพ่อหม้ายลูก 3 ขึ้นมา ในขณะที่ดันดันต้องพยายามจะปรับตัวอย่างหนักให้เข้ากับการใช้ชีวิต และการทำงานในบ้านของพ่อหม้ายผู้แสนเย็นชา ต้องคอยดูแลลูกๆ ตัวแสบของยองกุก แถมคุณลุงกับเธอก็มีเรื่องขัดแย้งกันอยู่เรื่อยๆ ทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่

และแล้วดันดันก็ต้องตกใจคาดไม่ถึง เมื่อพบกับใบหน้าอันคุ้นเคย และรู้ว่าพ่อเป็นคนขับรถส่วนตัวของเจ้านายตน

พอดันดันและซูชอลได้รู้ว่าทั้งคู่ทำงานอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ก็เกิดความกังวลใจว่าจะโดนนายจ้างคิดว่าวางแผนร้ายมาทำอะไรที่บ้านหลังนี้ ยอนชิลพยายามขอร้องให้ดันดันลาออก แต่ดันดันปฏิเสธเสียงแข็ง

ในที่สุด ยองกุกก็ตัดสินใจจะปล่อยภรรยาที่จากไปแล้วให้ไปสู่สุคติ และจัดการเก็บข้าวของที่เหลืออยู่ภายในบ้านของภรรยา ซึ่งทำให้เด็กๆ ไม่พอใจและเสียใจเป็นอย่างมาก

รวมเข้ากับนิสัยเย็นชา เข้มงวดกับลูกๆ ของยองกุก ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับเซจง ลูกคนเล็ก แย่ลงไปกว่าที่เป็นอยู่ ยองกุกให้ดันดันเข้ามาช่วยแก้ปัญหา ถึงแม้ทั้งคู่จะเห็นไม่ตรงกันเรื่องการจัดการดูแลเด็ก แต่ทว่าคำแนะนำของดันดันก็ทำให้เด็กๆ ทั้งสามคน สดใสมากขึ้นเรื่อยๆ

แม้ด้วยวัยที่ห่างกันถึง 14 ปี และด้วยความช่วยเหลือของดันดัน ยองกุกจะสามารถก้าวข้ามความเสียใจและใกล้ชิดกับลูกๆ ได้มากขึ้น ด้วยความใกล้ชิดและความสดใสแสนซื่อของดันดัน ทำให้พ่อหม้ายผู้เย็นชา ใจบางอย่างช่วยไม่ได้ สองคนเริ่มสานสัมพันธ์ฉันคนรัก ทั้งๆ ที่มองเห็นแต่ปัญหารอบทิศ แต่เขาและเธอก็พร้อมจะจับมือกันต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรครักไปด้วยกัน

ติดตาม ลุ้นรักต่างวัย ใน Young Lady and Gentleman ซีรีส์เกาหลีภาคค่ำ 50 ตอนจบ แนวดราม่าน้ำตาแตก เรตติ้งอันดับหนึ่ง ออกอากาศทางช่อง KBS รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ทาง Viu ทุกวันอาทิตย์ และวันจันทร์ หลัง 12.00 น. (โดยประมาณ)

แนะนำตัวละครสำคัญ

จีฮยอนอู รับบทเป็น อียองกุก :พ่อหม้ายลูก 3 คน เขายังคงโศกเศร้ากับการจากไปของภรรยาและพ่ออันเป็นที่รัก เขาทำงานเป็นประธานบริษัทแห่งหนึ่งและเชี่ยวชาญด้านธุรกิจการเงิน

อีเซฮี รับบทเป็น พัคดันดัน : หญิงสาวผู้แสนสดใสและซื่อสัตย์ ขยันทำงานเพื่อเป้าหมายชีวิตที่ดีกว่า เธอเข้ามาทำงานเป็นครูสอนพิเศษแบบอยู่ประจำบ้าน ให้กับลูกๆ ตัวแสบทั้ง 3 คน ของ อียองกุก อีตาลุงหน้าตาดีที่เคยถูกเธอเพ่นกบาลจนสลบคาที่

อีจองวอน รับบทเป็น พัคซูชอล : จิตรกรฝีมือดี ถูกเมียที่แสนรักทิ้งไป เพราะทนความทุกข์ยากไม่ได้ จนเกือบฆ่าตัวตาย ดีที่ได้ ชายอนชิล ช่วยเอาไว้

โอฮยอนคยอง รับบทเป็น ชายอนชิล : แม่บ้านลูกติด ที่คอยอยู่เคียงข้างพัคชูซอล ในตอนที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต จนทำให้ซูชอลตัดสินใจอยู่กินเป็นสามีภรรยากัน แต่ครอบครัวฝ่ายยอนซิลก็สร้างปัญหาให้ชูซอลเป็นระยะ

คังอึนทัค รับบทเป็น ชากอน : น้องชายของ ชายอนชิล และเป็นน้าของ พัคแดบอม และ คิมดันดัน เป็นคนที่สร้างปัญหาให้พ่อของดันดัน ทำให้บ้านถูกยึด ต้องมาเช่าบ้านอยู่

พัคฮานา รับบทเป็น โจซารา :หัวหน้าทีมพนักงานดูแลบ้าน เป็นรุ่นน้องของภรรยาอียองกุก ซึ่งตกหลุมรักเจ้านาย และวาดหวังลึกๆ ว่าจะมัดใจเขาอยู่

อันอูยอน รับบทเป็น พัคแดบอม :พี่ชายต่างพอของ พัคดันดัน หล่อไปวันๆ ทำอะไรไม่เคยประสบความสำเร็จ

ยุนจินอี รับบทเป็น อีเซรยอน : น้องสาวของ อียองกุก ตกหลุมรัก พัคแดบอม ตั้งแต่แรกพบในผับ และเอาแดบอมมาชุบตัวเป็นหนุ่มหล่อมาดดี

คังเซจอง รับบทเป็น คิมจียอง :

แม่แท้ๆ ของ ดันดัน ที่ทิ้งลูกสาวหนีไป ทั้งๆที่ยังไม่หย่านม เพราะทนความยากลำบากไม่ได้ และกลายเป็นปมในใจดันดันเรียบเรียงร้อยเรื่องราว จาก :Viu_Thailand, hancinema.net, n.news.naver.com, soompi.com
ภาพประกอบ จาก :ทวิตภพ และ แฟนเพจ KBSDrama, hancinema.net, Viu_Thailand

(Visited 24,654 times, 1 visits today)

You might be interested in

Channels Have This Video

Playlists Have This Video