สะดุดรัก 24 ชั่วโมง Backstreet Rookie ตอนที่ 1- 16 พากย์ไทย

Backstreet Rookie (2020) สะดุดรัก 24 ชั่วโมง ตอนที่ 1- 16 พากย์ไทย

🛒 #BackstreetRookie (편의점 샛별이)
ซีรีส์ Rom-Com สุดน่ารัก นำแสดงโดย “จีชางอุค & คิมยูจอง”
เรื่องย่อ: “ชเวแดฮยอน” (จีชางอุค) รับช่วงต่อ ดูแลร้านสะดวกซื้อของครอบครัว ถึงแม้ว่าจะมีลูกค้านักเรียนมัธยมจำนวนมาก ที่ชอบมาที่นี่เพราะเขา แต่รายได้ก็ยังน้อย เขาจึงประกาศรับสมัครพนักงานพาร์ทไทม์ และแล้วในคืนนึง “จองแซทบยอล” (คิมยูจอง) นักเรียนที่เคยจูบเขาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก็โผล่มาสมัครงานนี้
ดูได้ที่ Viu รวดเดียว 16 ตอนจบ เริ่ม 25 มี.ค.นี้!
ชื่อเรื่อง: Backstreet Rookie / Convenience Store Saet-Byeol  (편의점 샛별이)
ประเภท: โรแมนติก / ตลก
กำกับโดย: อีมยองอู (จาก The Fiery Priest)
เขียนบทโดย: ซนกึนจู (จาก My Sweet Family) ดัดแปลงจากเว็บตูนของ ฮวัลฮวาซาน และ กัมซากง
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: SBS

เรื่องย่อละคร:

ชเวแดฮยอน (จีชางอุค) เลิกโซซัดโซเซกลับบ้าน หลังจากที่เขาเพิ่งถูกหญิงสาวหักอกไปหมาดๆ ก่อนจะมีพบกับเด็กนักเรียนหญิง 3 คน หนึ่งในนั้นก็คือ จองเซ็ทบยอล (คิมยูจอง) วินาทีที่แรกนั้นเธอรู้สึกหลงใหลเขาเพราะน่ารักของผู้ชายคนนี้ เธอจึงพยายามเข้าหาเขาทั้งที่เขายังเมาแบบสติไม่เต็มร้อย เธอขอร้องให้เขาซื้อบุหรีให้ ทำให้เธอถูกเขาตำหนิและสั่งสอนเกี่ยวกับวัยวุฒิ ซึ่งทำให้นักเรียนสาวอารมณ์ปรี๊ดจัด เธอกระโดดเข้าจู่โจมใส่เขา เขานึกว่าเธอจะกระโดดเตะก้านคอ แต่กลับกลายเป็นจุมพิตให้กับเขาแทน

เวลาผ่านไป 3 ปีต่อมา ชเวแดฮยอน ได้ลาออกจากอาชีพหนุ่มออฟฟิศ ออกมาเปิดร้านสะดวกซื้อเป็นของตัวเอง โดยร้านของเขาจะมีเป็นที่นิยมของบรรดาเด็กนักเรียนหญิงในละแวกนี้ พวกเธอมักจะแวะเข้ามาซื้อของและขอถ่ายรูปคู่ ทำให้เขาถูกจัดอยู่ในลิสต์ “พ่อค้าแซ่บ” แห่งยุค แต่การพีอาร์เพียงเท่านั้นยังไม่ทำให้ร้านทำกำไรได้ เขาจึงตัดสินใจประกาศหาพนักงานพาร์ทไทม์มาช่วยอยู่ร้านช่วงกะกลางคืน และนั่นจึงกลายเป็นการกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งของจองเซ็ทบยอล ที่โตเป็นสาววัย 20 ต้นๆ มาขอสมัครทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านของเขา โดยที่เขาก็ไม่ค่อยไว้วางใจสักเท่าไหร่

 

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 19 มิถุนายน 2020)

ชเวแดฮยอน เผชิญหน้ากับความปั่นป่วนของชีวิต เมื่อเขาต้องเปิดร้านสะดวกซื้อที่ส่งผลกระทบต่อตารางชีวิต เพราะต้องอยู่เฝ้าร้านต่อเนื่อง..แทบไม่มีเวลานอน ทำให้เขาต้องประกาศหาพนักงานพาร์ทไทม์ และกลายเป็นการปรากฏตัวของ จองเซ็ตบยอล ที่เข้ามาสมัครงาน แต่เขาจำได้ว่าเธอเป็นเด็กนักเรียนสุดเก๋าที่ดูนิสัยไม่ดู และขโมยจูบเขาไปเมื่อ 3 ปีก่อน ทำให้เขาต้องลังเลว่าจะเลือกเธอเข้าทำงานหรือไม่

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 20 มิถุนายน 2020)

ชเวแดฮยอน จำใจต้องจ้าง จองเซ็ทบยอล เข้าทำงาน เพราะเธอสามารถผลักดันสร้างยอดขายให้กับร้านได้เป็นกอบเป็นกำ แม้จะยังไม่ให้เธอผ่านเป็นพนักงานพาร์ทไทม์เต็มตัว เพราะยังต้องรอดูพฤติกรรมก่อน ขณะที่ ยูยอนจู แฟนสาวของเขา ได้ทราบข่าวว่ามีพนักงานพาร์ทไทม์เป็นสาวสวย จึงพยายามกดดันให้เขาไล่เธอออก

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 26 มิถุนายน 2020)

จองเซ็ทบยอล งานเข้าอีกแล้ว เมื่อเธอต้องเผชิญหน้ากับแก๊งวัยรุ่นผันตัวเป็นอันธพาล รีดไถ่และขโมยของในร้านสะดวกซื้อ ทำให้เธอต้องติดตามไปสั่งสอน สอนด้วยคำพูดไม่ได้ก็ต้องใช้กำลัง แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ ฮันดัลซิกดันผ่านไปเห็นเขา ทำให้เขารีบมาใส่ไฟบอกเพื่อนว่า แท้ที่จริงแล้วเธอเป็นบุคคลที่อันตรายเป็นอย่างมาก

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 27 มิถุนายน 2020)

ชเวแดฮยอน ตัดสินใจไล่ จองเซ็ทบยอล ออก หลังจากที่ ยูยอนจู ใส่ความว่าเธอเป็นนักเลงค้าแข้ง พยายามทำร้ายเธอในห้องน้ำ ทั้งที่เธอพยายามเข้าไปช่วยเหลือให้รอดพ้นจากคนร้าย ทำให้เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก กระทั่งเมื่อความจริงปรากฏขึ้น ชเวแดฮยอนจึงรู้สึกผิดเป็นอย่างมาก เพราะที่แท้เธอใช้กำลังลงไปด้วยเหตุผลเท่านั้น

 

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 3 กรกฎาคม 2020)

จองเซ็ทบยอล ถูกเลือกให้เป็นพนักงานดีเด่นของเดือน ทำให้เธอมีโอกาสได้สัมภาษณ์ลงสกู๊ปในวารสาร ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่าง ชเวแดฮยอน กับ ยูยองจู ก็ค่อนข้างขรุขระขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเมื่อเธอมาเห็นเขากับพนักงานพาร์ทไทม์คนสวยสนิทสนมใกล้ชิดกัน เธอจึงรู้สึกกลัวที่รักจะสั่นคลอน แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ยังไม่กล้าเปิดตัวความรักของเขาให้ที่บ้านรู้อยู่ดี

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 4 กรกฎาคม 2020)

งานเข้าอีกแล้ว จองเซ็ทบยอล ต้องเข้าโรงพยาบาล แต่ไม่ใช่เพราะถูกทำร้ายแต่อย่างใด เธอไส้ติ่งอักเสบต่างหาก ทำให้กะเวลาทำงานในร้านสะดวกซื้อปั่นป่วนเล็กน้อย ในขณะที่ความรักของชเวแดฮยอน กับ ยูยองจู เริ่มแย่ลงเรื่อยๆ เมื่อแม่ของยองจูได้แกะรอยและตามไปที่ร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะสั่งของให้ชเวแดฮยอนไปสิ่งที่คฤหาสน์ เพื่อเป็นการฉีกหน้า

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 10 กรกฎาคม 2020)

ก็ยังคงงานเข้าไม่หยุด ห้องพักของจองเซ็ทบยอลโดนยึดเพราะโดนหลอกเช่า แต่ถึงแม้ชีวิตจะรันทดแค่ไหน เธอก็เลือกสู้เองด้วยลำแข้ง ไม่ปริปากความขัดสนนี้กับชเวแดฮยอน เพราะเพิ่งจะขอลาออกจากงานไป ในขณะเดียวกันเขาก็ได้พบกับเรื่องราวแปลกประหลาดขึ้นภายในร้านสะดวกซื้อ ที่อาจจะเป็นพลังลึกลับ…ก็เป็นไปได้

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 11 กรกฎาคม 2020)

แม่ก็คือแม่ หลังจากที่แม่ของชเวแดฮยอนได้รู้ความจริงที่ว่า จองเซ็ทบยอลได้ลาออกจากงานพาร์ทไทม์ที่ร้านสะดวกซื้อ ซ้ำร้ายห้องก็ยังโดนยึดไปอีก ทำให้เธอรีบไปตามหาเด็กสาวที่เอ็นดู ก่อนตัดสินใจให้ย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านชั่วคราว ดูเหมือนว่า…คู่แล้วจะไม่แคล้วกันสินะ ในขณะที่สัมพันธ์ของเขากับยูยองจู นับวันยิ่งแต่จะห่างเหินกันมากขึ้น

 

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 17 กรกฎาคม 2020)

เอาแล้วๆ ยูจองยู อุตสาห์จะมาปรับความเข้าใจกับ ชเวแดฮยอน แท้ๆ แต่กลับเจอภาพ จองเซ็ทบยอล อยู่บ้านเดียวกับเขา ส่วนทางบ้านของยูจองยูก็บุกหนัก พยายามหาทางฉีกหน้าครอบครัวชเวแดฮยอน หวังจะให้เลิกยุ่งกับลูกสาวเสียที ขณะที่ จองเซ็ทบยอล ก็งานเข้าซ้ำซาก เพราะดันโดนปาปาราสซี่จับภาพได้ตอนที่เธอยู่กับเจ้าลูกหมาซุปตาร์ คังจีอุค

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 18 กรกฎาคม 2020)

โธ่ๆ ชเวแดฮยอน ผู้น่าสงสาร…มาถึงจุดที่ชีวิตเป๋สุดๆ ทุกอย่างผิดพลาดผิดแผนไปจากที่เขาคิดเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้านสะดวกซื้อ เรื่องครอบครัว และเรื่องความรัก นาทีนี้สิ่งที่เขาต้องการที่สุดคือกำลังใจ ว่าแต่ใครนะจะให้กำลังใจเขาได้ดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ ถ้าไม่ใช่ จองเซ็ทบยอล

EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 24 กรกฎาคม 2020)

เอ๊ะ…หรือว่าทางสะดวกแล้วนะ? จองเซ็ทบยอล ได้กลับมาทำงานที่ร้านสะดวกซื้อของ ชเวแดฮยอน อีกครั้ง แล้วดูเหมือนเธอจะยังได้รับการโปรโมทให้เป็นพนักงานประจำแล้วด้วย เจ้าแม่งานขายของเธอยังแสดงศักยภาพโดดเด่น และครั้งนี้ดูเหมือนว่าเธอจะได้ร่วมงานกับเจ้าลูกหมาซุปตาร์ คังจีอุค ที่นับวันยิ่งคิดไม่ซื่อไปใหญ่

EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 25 กรกฎาคม 2020)

รักสามเส้าครั้งใหม่…เริ่มขึ้นอีกแล้ว! ก็เพราะว่าเจ้าลูกหมาซุปตาร์ คังจีอุค ออกตัวแรงแบบสุดๆ ประกาศตัวเป็นนอมีนีในศึกชิงนางในครั้งนี้ เขาได้บอกความรู้สึกที่มีต่อจองเซ็ทบยอล ให้กับกับชเวแดฮยอนได้รับทราบอย่างตรงไปตรงมา ทำให้บรรยากาศการทำงานถ่ายโฆษณาที่ร้านสะดวกซื้อชักจะมีดราม่าซะแล้ว งานนี้ไม่รู้ว่าชเวแดฮยอนจะจัดการด้วยวิธี หรือจะทำร้ายจิตใจสาวน้อยจองเซ็ทบยอลอีกครั้ง…

 

EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 31 กรกฎาคม 2020)

ทำฉันได้…แต่อย่ามาแตะต้องน้องสาวฉัน! จองเซ็ทบยอล ออกโรงไปช่วยน้องสาวที่เพิ่งจะเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ป แต่เจอยัยพวกเกิร์ลแก๊งตามรังควาญและขู่จะแบล็กเมล์ให้สิ้นชื่อในวงการบันเทิง งานนี้พี่สาวจะต้องออกโรง…ตายเป็นตาย! ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่าง ชเวแดฮยอน กับ ยูยอนจู อยู่ก็พลิกสถานการณ์กลับมา เพราะเพิ่งรู้ว่าตัวเองเข้าใจผิดไป ตอนนี้ก็ได้แต่สงสารจริงๆ น้องเซ็ทบยอลของพี่

EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 1 สิงหาคม 2020)

ชเวแดฮยอน ได้รับโอกาสได้กลับไปทำงานที่บริษัทอีกครั้ง ทำให้เขาต้องกลับไปร่วมงานและใกล้ชิดกับ ยูยอนจู อดีตคนรักอีกครั้ง การทำงานครั้งนี้บรรยากาศจึงแตกต่างกันไป ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ จองเซ็ทบยอล ก็เริ่มชัดเจนยิ่งขึ้น แม้ว่าจะยังชัดแบบไม่กระจ่าง เพราะเหมือนยังมีอะไรที่ยังเป็นอุปสรรคในความรักของคนทั้งคู่อยู่

EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 7 สิงหาคม 2020)

หลังจากที่ ชเวแดฮยอน ได้สารภาพรักกับ จองเซ็ทบยอล ออกไปหมดเปลือก แต่ดูเหมือนว่าเส้นทางความรักที่ทั้งคู่ฝ่าฟันมาจะยังไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ เพราะยังต้องเจอด่านใหญ่อย่างครอบครัว ที่ต่างเอ็นดูจองเซ็ทบยอลเหมือนกับลูกสาว ในขณะที่ ยูยอนจู ก็ไม่ยอมแพ้ที่จะทวงคืนแฟนเก่า ด้วยการคิดแผนร้ายที่จะทำให้เขาซมซานกลับมาให้ได้

EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 8 สิงหาคม 2020)

ภายหลังจากที่ จองเซ็ทบยอลได้ตัดสินใจย้ายออกจากมาจากครอบครัวของชเวแดฮยอน เธอก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย สร้างความว้าวุ่นใจและเป็นกังวลให้กับชเวแดฮยอนเป็นอย่างมาก เขาจึงพยายามสืบค้นและตามหาเธอไปทั่วทุกแห่ง แล้วโชคชะตาก็ได้นำพาให้พวกเขาได้มาเจอกันอีกครั้ง แต่จะใช่รูปแบบเดิมหรือไม่นะ?

 

นำแสดงโดย:

จีชางอุค แสดงเป็น ชเวแดฮยอน
คิมยูจอง แสดงเป็น จองเซ็ทบยอล
ฮันซันฮวา แสดงเป็น ยูยอนจู
โดซางอู แสดงเป็น โจซึงจุน
อันซอลบิน แสดงเป็น จองอึนบยอล
คิมมินคยู แสดงเป็น คังจีอุค
ซอเยฮวา แสดงเป็น ฮวังกึมบี
อึมมุนซุก แสดงเป็น ฮันดัลซิก
ยุนซู แสดงเป็น ชาอึนโซ
คิมซันยอง แสดงเป็น กงบุนฮี
อีบยอนจุน แสดงเป็น ชเวยงพิล
คยอนมิริ แสดงเป็น คิมฮเยจา

(Visited 17,231 times, 1 visits today)

You might be interested in