The Light In Your Eyes : ย้อนเวลารัก (2019) พากย์ไทย

The Light In Your Eyes : ย้อนเวลารัก (2019) “เวลาและความทรงจำ” เวลาอาจไม่หวนกลับ แต่ความทรงจำจะไม่เลือนหาย เรื่องราวของผู้ประกาศข่าวสาวที่ตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งแล้วกลายเป็นหญิงชราวัยเจ็ดสิบปี

The Light In Your Eyes : ย้อนเวลารัก

“เวลาและความทรงจำ”  เวลาอาจไม่หวนกลับ แต่ความทรงจำจะไม่เลือนหาย อบอุ่น ซาบซึ้ง ตราตรึง และงดงาม

เรื่องย่อ

คิมฮเยจา (ฮันจีมิน) หญิงสาววัยเบญจเพศที่ไม่มีงานทำแต่มีฝันจะเป็นผู้ประกาศข่าว วันหนึ่งเมื่อเธอได้เจอกับอีจุนฮา (นัมจูฮยอก) ชายหนุ่มที่มาอยู่ใหม่แถวบ้านและมีความฝันจะเป็นนักข่าว ชีวิตของเยจาที่เป็นเหมือนคนไร้แก่นสารที่ดูยังไงก็ไม่เห็นทางจะเดินตามความฝันได้  แต่สิ่งหนึ่งที่เยจามีคือนาฬิกาวิเศษที่ผู้สวมมันจะสามารถย้อนเวลาได้เพื่อจะแก้ไขอดีตได้  ด้านความสัมพันธ์ของเธอกับจุนฮาก็เป็นไปด้วยดี  เพราะจุนฮาคือคนจิตใจดีที่อยู่กับคุณย่าเพียงสองคน

กระทั่งวันหนึ่งเมื่อเยจาเผยความจริงที่ว่าเธอสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้กับจุนฮา แน่นอนว่าจุนฮาหรือมนุษย์หน้าไหนก็คงไม่เชื่อ และเธอมอบนาฬิกาวิเศษนั้นกับจุนฮาไป  แต่กลับกลายเป็นว่าพ่อของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต  ในขณะเดียวกันคุณย่าของจุนฮาก็เลียชีวิตด้วยเหตุเพราะเรื่องราววุ่นวายในครอบครัวจุนฮาเยจาจึงไปเอานาฬิกาคืนมาแล้วพยายามย้อนเวลากลับไปช่วยพ่อครั้งแล้วครั้งเล่า  และท้ายที่สุดเธอก็ทำสำเร็จเมื่อเธอสามารถช่วยพ่อของเธอได้  แต่สิ่งที่เธอต้องแลกกับการโกงเวลาคือเธอต้องตื่นมาในร่างกายที่กลายเป็นคนแก่อายุเจ็ดสิบแปด  กลายเป็นว่าหญิงสาวกลายเป็นคนชรา  และนาฬิกาคล้ายกับว่าได้โกงเวลาครั้งสุดท้ายของมันไปแล้วเพราะเข็มของมันไม่เดินอีกต่อไป

เมื่อหมดสิ้นหนทางเยจาในร่างหญิงชรา (แสดงโดยคุณยาย คิมฮเยจา ที่ไม่น่าจะใช่ความบังเอิญที่ใช้ชื่อนี้) จึงทิ้งนาฬิกาไป  และหมดหวังที่จะกลับมาเป็นหญิงสาวอีกครั้ง และเรื่องก็เดินไปในทางชวนขัน  เมื่อหญิงสาวอยู่ในร่างคนชราหรือหญิงชราหัวใจสาว แต่กระนั้นนั่นคือการใส่หีบห่อที่ดูเป็นงานเบาสมองแต่เบื้องหลังหนักอึ้งด้วยประเด็นดราม่าที่จัดจ้าน  และนี่คืองานที่หักหลังผู้ชมอย่างเจ็บแสบที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยเจอมาไม่ต่างจากโดนกระโดดถีบหน้าหงายหลัง  แต่มันคือความงดงามที่อยู่เบื้องหลังความเป็นแฟนตาซีที่เล่นกับเวลา  มันคือความทรงจำที่สวยงามที่ซีรีส์เรื่องหนึ่งมอบให้ผู้ชมได้  เพราะแม้ผู้ชมจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มแต่ก็เสียน้ำตาชนิดนองอาบหน้าได้เช่นกัน

(Visited 8,202 times, 1 visits today)

You might be interested in