หัวใจรัก นักดนตรี Do You Like Brahms พากย์ไทย Ep.1-16

เรื่องย่อ

ซีรี่ย์เกาหลี หัวใจรัก นักดนตรี Do You Like Brahms พากย์ไทย แชซงอา หญิงสาวผู้มีปมพื้นหลังที่น่าสนใจ หลังจากที่เธอจบการศึกษาในสาขาธุรกิจจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลีใต้ เธอได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยเดิมอีกครั้งในฐานะ นักเรียนเอกดนตรี หลังจากพยายามและล้มเหลวในการสอบเข้าไปถึงสี่ครั้ง เพื่อไล่ล่าความฝันและความรักของเธอที่มีต่อการเล่นไวโอลิน ท่ามกลางความกังวลมากมายของเธอ เธอได้พบกับนักเปียโนหนุ่มที่มีชื่อเสียระดับโลกอย่าง พัคจุนยอง ที่มาเปลี่ยนเปลี่ยงชีวิตของเธอให้แตกต่างไปอีกขั้น พัคจุนยอง เป็นนักเปียโนระดับซุปเปอร์สตาร์ที่เริ่มต้นเล่นเปียโนมาตั้งแต่อายุ 6 ปี นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาไม่เพียงแค่เขาจะชนะการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเกาหลี แต่เขายังชนะการแข่งขันในระดับนานาชาติมากมาย หลังจากนั้นเขาได้เดินทางกลับมายังเกาหลีเนื่องในโอกาสวันหยุดพักผ่อน แต่แล้วโลกใบเดิมที่มีแต่เปียโนของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อเขาได้พบกับ แชซงอา ระหว่างฤดูร้อนในช่วงชีวิตวัย 29 ปีของเขา cr. today.line

 

ชื่อเรื่อง: Do You Like Brahms? (브람스를 좋아하세요)
ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า / เพลง
กำกับโดย: โจยังมิน
เขียนบทโดย: รยูโบริ
จำนวน: 16 ตอน

นำแสดงโดย:

พัคอึนบิน แสดงเป็น แชซงอา
คิมมินแจ แสดงเป็น พัคจุนยอง
คิมซงชอล แสดงเป็น ฮันฮยุนโฮ
พัคจีฮยุน แสดงเป็น อีจงคยอง
อียูจิน แสดงเป็น ยุนดงยุน
แบดาบิน แสดงเป็น คังมินซอง
เยซูจง แสดงเป็น นามุนซุก
คิมจองแท แสดงเป็น อีซึงกึน
ซอจงยอน แสดงเป็น ชายังอิน
ชเวแดฮุน แสดงเป็น พัคซึงแจ
กิลแฮยอน แสดงเป็น ซงจงฮี
เบคจีวอน แสดงเป็น อีซูกยอง
คิมฮักซัน แสดงเป็น พ่อของซงอา
คิมซันฮวา แสดงเป็น แม่ของซงอา
คิมจงยัง แสดงเป็น แม่ของจุนยัง

 

เรื่องย่อละคร:

พัคจุนยัง เขาเริ่มฝึกเล่นเปียโนมาตั้งแต่ตอนอายุ 6 ขวบ ทำให้เขาได้เดินทางบนเส้นทางการแข่งขันดนตรีและคว้ารางวัลจากในประเทศ กระทั่งไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ ในขณะที่ แชซงอา เธอเป็นนักศึกษาเอกการแสดงดนตรีที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังจากที่เธอเคยเรียนสาขาบริหารธุรกิจจบมาแล้ว แต่เลือกที่จะกลับมาลงเรียนดนตรีซ้ำอีกครั้ง ทำให้เธอได้มาพบกับเขา ที่จบจากสาขาเดียวกันและมีใจรักในเสียงดนตรีคลาสสิกเหมือนกัน แม้จะอายุเท่าๆ กัน แต่พวกเขาอยู่ต่างรุ่นของคลาสเรียนกันถึง 7 ปี

 

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 31 สิงหาคม 2020)

แชซงอา ได้ตัดสินใจทำตามความฝันของตัวเองที่อยากจะเป็นนักไวโอลิน ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากครอบครัวและคนรอบข้าง เนื่องจากเธอต้องมาเริ่มต้นเรียนสาขาวิชาดนตรีคลาสสิกใหม่ทั้งหมด ซ้ำอายุเธอก็ยังมากกว่าคนอื่นๆ ในคลาสแล้วด้วย ในขณะที่ พัคจุนยอง เขาผู้ประสบความสำเร็จกับการเป็นนักเปียโนชื่อดัง แต่ต้องเผชิญหน้ากับแรงกดดันมหาศาลในการหาจุดยืนอยู่ในเส้นทางอาชีพดนตรีแห่งนี้

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 1 กันยายน 2020)

หลังจากที่ แชซงอา กับ พัคจุนยอง ได้มาพบกันเป็นครั้งแรก ก็เหมือนโชคชะตาจะเล่นแง่ให้พวกเขาต้องมาพบเจอสถานการณ์ที่ต้องมาพัวพันอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ขณะเดียวกันพัคจุนยองก็ต้องเผชิญหน้ากับท้าทาย หลังจากที่แชซงอาขอให้เขาเล่นเพลงคลาสสิก ‘ทรอยเมไร’ ต่อหน้า ฮันฮยุนโฮ และ อีจงคยอง

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 7 กันยายน 2020)

ฮันฮยุนโฮ ได้ทราบถึงบางสิ่งที่ พัคจุนยอง โกหกเขาเอาไว้และกำลังจะกลายเป็นปัญหาระหว่างมิตรภาพกันและกัน แล้วในขณะเดียวกัน จุนยองก็บังเอิญไปได้ยินและล่วงรู้ถึงความลับเกี่ยวกับสัมพันธ์ระหว่าง ยุนดงยุน กับ คังมินซอง เพื่อนสนิททั้งคู่ของแซซงอา ทำให้เขารู้สึกเห็นใจและเล่นเพลงที่บาดลึกเข้าถึงหัวใจของเธอ และหวังจะได้เริ่มต้นเป็นเพื่อนกับเธอ

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 8 กันยายน 2020)

ความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพระหว่าง แชซงอา กับ พัคจุนยอง ค่อยๆ ใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น หลังจากพวกเขาต่างแชร์เรื่องราวชีวิตและความลับที่ไม่มีใครต่อกันและกัน ในขณะเดียวกัน จุนยอง ต้องมาร่วมฝึกซ้อมดนตรีร่วมกับ ฮันฮยุนโฮ กับ อีจงคยอง แต่การมาอยู่ด้วยกันของทั้ง 3 คน กลับกลายเป็นสงครามประสาทอันบอบบางเกิดขึ้น

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 14 กันยายน 2020)

มิตรภาพระหว่าง แชซงอา กับ พัคมินจุน ยิ่งแนบแน่นขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาสามารถเปิดใจแลกเปลี่ยนความรู้สึกกันและกันอย่างไม่มีกำแพงกั้น ทางด้านความสัมพันธ์ของคนรอบข้างพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น ฮันฮยุนโฮ กับ อีจงคยอง ก็น่าอึดอัดใจขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับ ยุนดงยุน กับ คังมินซอง ก็ถึงเวลาต้องเด็ดขาด ขณะเดียวกัน ประธานนามุนซุกได้ไปปรากฏตัวที่ร้านสะดวกซื้อที่ฮยุนโฮทำงานอยู่ เพื่อออกปากขอร้องอะไรบางอย่าง

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 15 กันยายน 2020)

อีจงคยองรู้สึกเจ็บจึกไปทั้งความรู้สึก เมื่อเธอเหมือนจะแคลงใจว่าความสัมพันธ์ระหว่าง พัคจุนยอง กับ แชซงอา ที่น่าจะพัฒนาไปมากกว่าเป็นแค่เพื่อนกัน ในขณะเดียวกันกลุ่มรุ่นพี่ที่ทำงานในมูลนิธิวัฒนธรรมคยองฮูได้จัดสังสรรค์กันเบาๆ ฤทธิ์ของความมึนเมาทำให้ใครบางคนได้พรั่งพรูเรื่องของหัวใจ

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 21 กันยายน 2020)

บัดนี้ แชซงอา ได้กลายเป็นเสมือนหลุมหลบภัยและที่พักพิงใจให้กับ พัคจุนยอง หลังจากที่เขากับ ฮันฮยุนโฮ และ อีจงคยอง ได้ระเบิดอารมณ์กับการเก็บงำความสัมพันธ์อันน่าอึดอัด ทำให้มิตรภาพของพวกเขาได้แตกหักลงในที่สุด ขณะเดียวกันเขายังเผชิญหน้ากับปัญหาหนี้สินจากทางบ้าน พร้อมทั้งถูกบีบบังคับให้เข้าเรียนกับอาจารย์ยูแทจิน ซ้ำร้ายยังต้องมาเจอกับข่าวลือที่กระจายไปทั่ว ที่ทำให้ซงอาและจุนยองต้องได้รับผลกระทบ

แชซงอา เกิดสูญเสียความมั่นใจที่จะอยู่ใกล้กับ พัคจุนยอง หลังจากที่กระแสข่าวลือระหว่างเธอกับเขาได้กระจายออกไป และทำให้เรื่องราวความสัมพันธ์ค่อนข้างยุ่งเหยิง ทำให้เธอเลือกที่จะรักษาระยะห่างจากเขาไป

 

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 28 กันยายน 2020)

บัดนี้ความสัมพันธ์ของ แชซงอา กับ พัคจุนยอง ได้กลับมาผสานกันเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง พวกเขาได้ใช้ช่วงเวลาในวันแห่งความสุขด้วยกัน แต่ในขณะนี้ ฮันฮยุนโฮ ได้ยินข่าวเกี่ยวกับความรักของคนทั้งคู่ จึงทำให้เขารู้สึกโกรธจุนยองขึ้น และนั่นกำลังจะนำพาพวกเขาไปสู่จุดแตกหักของมิตรภาพอย่างแท้จริง

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 29 กันยายน 2020)

พัคจุนยองต้องเผชิญหน้ากับความเสี่ยงที่อับอายเกี่ยวกับภูมิภาคของตัวเอง หลังจากที่ทีมงานได้นำเอาประวัติครอบครัวของเขาไปเผยแพร่ต่อหน้าสื่อ ทำให้เขาสูญเสียความมั่นใจอีกครั้ง ในขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ของเขากับแชซงอาก็ยังคงผ่านไปได้ด้วยดี เขาเชิญเธอไปเยี่ยมที่ห้องพัก แม้ว่าการคบหากันระหว่างเขากับเธอยังสายตาแปลกๆ มองอยู่โดยรอบ

EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 5 ตุลาคม 2020)

หลังจากที่ พัคซึงแจ ได้ทราบว่าขณะนี้ แชซงอา กับ พัคจุนยอง กำลังคบหาดูใจกันอยู่ ทำให้เขาได้เรียกเธอไปพูดคุยอะไรบางอย่าง ที่ได้เพิ่มบาดแผลและความกดดันให้กับเธอต้องเก็บเอาไว้ภายใน ขณะเดียวกัน จุนยองก็กำลังแบกรับเรื่องราวความทรงอันเลวร้ายในอดีตของตัวเอง แต่ยังดีที่ซงอาเข้ามาช่วยพยุงความรู้สึกของเขา ครั้งนี้จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แนบแน่นขึ้นไปอีกขั้น

EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 6 ตุลาคม 2020)

พัคจุนยอง ได้มีโอกาสไปเยี่ยมบ้านของแชซงอาเป็นครั้งแรก เขาได้มีโอกาสได้พบปะเจอกับครอบครัวของเธอเป็นครั้งแรก และยังได้รับของขวัญพิเศษจากเธอ ดูเหมือนความสัมพันธ์ของทั้งคู่แทบไม่มีอุปสรรคใดๆ เลย ในขณะเดียวกัน อีจงคยอง ได้พบกับ ฮันฮยุนโฮ ในห้องซ้อมส่วนตัวที่เขากำลังฝึกซ้อมให้กับ ยางจีวอน ด้วยกันเพียงลำพัง

 

EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 12 ตุลาคม 2020)

แชซงอา ได้ออกปากถาม พัคจุนยอง ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเขาออกไปไหนมากับ อีจงคยอง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มกลับมาสู่บรรยากาศคลุมเครือ ในขณะเดียวกัน นามุนซุก ได้พบกับจุนยอง และออกปากขอร้องให้เขาช่วยเหลือปกป้องหลานสาวของเธอ ทำให้เขาเริ่มรู้สึกลำบากใจอีกครั้ง และไม่เท่านั้นเขาก็เพิ่งจะรู้ซงอาไม่ได้เข้าเป็นสมาชิกสภาดนตรี

EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 13 ตุลาคม 2020)

ความสัมพันธ์ระหว่าง พัคจุนยอง กับ แชซงฮา กลับยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ เพราะล่าสุด ยูแทจิน ได้ทำการขโมยผลงานของนักเรียนจากท่วงโน้ตทำนองของ ทรอยเมไร นำออกไปเผยแพร่ จึงทำให้ซงอาต้องตกอยู่ที่นั่งลำบากและผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ว่าแต่พวกเขาจะหาทางออกของเรื่องนี้ได้หรือไม่?

EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 19 ตุลาคม 2020)

พัคจุนยอง รู้สึกผิดและเจ็บปวดกับการที่ตัวเองทำให้คนที่เขารักอย่าง แชซงอา ต้องได้รับความเดือดร้อนในทุกสิ่งอย่าง ทำให้เขาตัดสินใจประกาศวางมือและเกษียณตัวเองจากการเป็นนักเปียโนอาชีพอย่างเป็นทางการ ในขณะที่ซงอาก็เลือกที่จะมูฟออนออกไปจากความเจ็บปวดเหล่านี้ ด้วยการต่างคนต่างแยกย้ายกันไปคนละทาง

EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 20 ตุลาคม 2020)

พัคจุนยอง, ฮันฮยุนโฮ และ อีจงคยอง ได้เปิดการแสดงสดร่วมกัน เพื่อเป็นการรำลึกถึง ประธานนามุนซุก ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับแชซงอาก็ยังไม่คลี่คลาย กระทั่งในวันแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของเขา เขาหวังว่าเธอจะมานั่งดูโชว์ของเขาสักครั้ง เขาได้แต่รอๆ เธอก็ยังไม่ปรากฏตัว ก่อนจะตัดสินใจเล่นเพลงที่มีแค่เขากับเธอรู้จักกันสองคน

(Visited 3,549 times, 3 visits today)

You might be interested in