ศึกรักพิชิตบัลลังก์ General and I ตอนที่ 1-62 [จบ] พากย์ไทย

General and I (2017) ศึกรักพิชิตบัลลังก์ ตอนที่ 1-62 พากย์ไทย

เรื่องย่อ ศึกรักพิชิตบัลลังก์ (General and I) เป็นเรื่องราวของ จิ้น เยี่ยน เหลียง ฉิน สี่แคว้นใหญ่ทำสงครามไม่หยุดหย่อน แคว้นจิ้นเป็นแคว้นที่แข็งแกร่งที่สุด เป่ยเจิ้นอ๋องฉูเป่ยเจี๋ย (จงฮั่นเหลียง) น้องชายเจ้าแคว้นจิ้น เก่งกล้าสามารถชำนาญการศึก วรยุทธลึกล้ำไม่เป็นรองใคร ทำให้อีกสามแคว้นเกิดความประหวั่นพรั่นพรึง ขณะที่แคว้นจิ้นและแคว้นเยี่ยนทำสงครามกันนั่นเอง จวนของจิ้งอันอ๋องถูกล้อม เพียงคืนเดียวจวนอ๋องถูกกวาดล้างราบเป็นหน้ากลอง

ละคร “ศึกรักพิชิตบัลลังก์” (General and I) ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “孤芳不自赏” (A Lonely Fragrance Waiting to be Appreciated) ของนักเขียนหญิงนาม  “เฟิงน่ง” (ชื่อนิยายภาษาไทยคือ  “จอมนางคู่บัลลังก์” แปลโดย “หลินโหม่ว”) เนื้อหากล่าวถึงเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางไฟสงครามระหว่าง “ฉูเป่ยเจี๋ย” (เจิ้นเป่ยหวัง) แม่ทัพหนุ่มผู้เก่งกาจและอาจหาญแห่งแคว้นจิ้น กับ “ไป๋พิงถิง” สาวใช้ผู้รอบรู้ ชาญฉลาด และมากความสามารถแห่งจวนจิ้งอันหวังในแคว้นเยียน ซึ่งได้รับยกย่องว่าเป็น “หนี่ว์จูเก่อ” หรือ “จู่เก่อหญิง” (จูเก่อ เป็นชื่อสกุลของ “ขงเบ้ง”)
จิ้น, เยียน, เหลียง และไป๋หลาน เป็นสี่แคว้นที่เปิดศึกรบรากันไม่รู้จักจบสิ้น ในบรรดาแคว้นทั้งสี่ แคว้นจิ้นนับว่าแข็งแกร่งและมีอำนาจมากที่สุด โดยแคว้นจิ้นมี “เจิ้นเป่ยหวัง” ยอดขุนพลผู้เก่งกล้าเป็นกำลังหลักของบ้านเมือง เจิ้นเป่ยหวังคนที่ว่านี้มีนามว่า “ฉูเป่ยเจี๋ย” เขาเป็นแม่ทัพใหญ่ผู้เรืองอำนาจ อาจหาญ เชี่ยวชาญด้านกลศึก ทั้งยังเป็นยอดฝีมือและยอดนักรบที่เก่งกล้าเกินใคร นั่นจึงทำให้อีกสามแคว้นต่างหวั่นเกรง ด้านแคว้นเยียนมีแม่ทัพใหญ่วัยชรา “จิ้งอันหวัง” และบุตรชายนาม “เหอเสีย” เป็นเสาหลักของบ้านเมือง ในจวนจิ้งอันหวังมีสาวใช้ที่ไม่ธรรมดานางหนึ่งชื่อ “ไป๋พิงถิง” แม้ได้ชื่อว่าเป็นสาวใช้ แต่ชีวิตความเป็นอยู่ของเธอนั้นหรูหราสุขสบายกว่าคุณหนูบางบ้านด้วยซ้ำ ทั้งนี้เพราะเธอเป็นผู้มีปัญญา ฉลาดปราดเปรื่อง และรอบรู้สรรพวิชา เธอไม่เพียงมีความสามารถด้าน ดนตรี บทกวี เย็บปัก ฯลฯ แต่ยังเป็นกุนซือที่ช่วยเหอเสียวางกลยุทธทางการทหารและยุทธวิธีการรบอีกด้วย
(Visited 17,131 times, 7 visits today)

You might be interested in