ซีรีส์จีน พิชิตรักนักแม่นปืน – Hello, The Sharpshooter [2022] ตอนที่ 1 – 18

หูอี้เทียน สวมบท นักยิงปืนลืมรัก ประชัน ซิงเฟย นักไลฟ์กีฬาผู้น่ารัก

• “เขากับเธอช่วยกันสร้าง ความรัก ที่หล่นหาย ขึ้นมาใหม่”

ชื่อเรื่อง : Hello, The Sharpshooter
ชื่อจีน : 你好神枪手
ชื่อไทย : พิชิตรักนักแม่นปืน
แนวซีรีส์ : โรแมนติก คอมเมดี้ เยาวชน กีฬา
ผู้กำกับ : หลิวอวี๋จื้อ (Liu Yi Zhi) ผลงานกำกับซีรีส์Broker-ลวงรักเล่ห์จารชน (2021)
ผู้เขียนบท : –
ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง: 你好神枪手 – Hello, The Sharpshooter
ผู้ประพันธ์ : นักเขียน Lian Mu Chu Guang
ออกอากาศในจีนทาง : Tencent Video
จำนวนตอนออกอากาศ : 40 ตอนจบ 

 

ถังซิน (รับบทโดย ซิงเฟย) นักไลฟ์สาวด้านกีฬา จากบริษัท รุ่ยไลฟ์ (Rui Live) ไม่อาจลืมรักแรกสมัยเรียนมัธยมปลาย กับ เพื่อนนักเรียนสุดหล่อผู้หลงใหลในกีฬายิงปืน เสิ่นชิงหยวน (รับบทโดย หูอี้เทียน) ซึ่งอยู่ๆ เขาก็หายไปจากชีวิตเธอ โดยไม่บอกกล่าวเอ่ยคำลาแม้นเพียงสักคำเดียว เธอยังฝันถึงเขา คิดถึงเขาอยู่จนทุกวันนี้

วันหนึ่ง ถังซิน ได้รับมอบหมายจาก ผู้จัดการโจว หรือ โจวจู่กวง (รับบทโดย หวังตง) หัวหน้าของเธอจากรุ่ยไลฟ์ ให้ทำหน้าที่ไลฟ์การแข่งขันกีฬายิงปืนชิงแชมป์อาคเนย์ ซึ่งเสิ่นชิงหยวนลงแข่งขันด้วยในประเภทปืนสั้นอัดลม 10 เมตร หนุ่มหล่อเจ้าของเสื้อทีมเบอร์ 7 เลขนำโชคประจำตัว ยังเป็นกัปตันทีมของทีมยิงปืนมหาวิทยาลัยไห่หย่า และเป็นตัวเต็งที่จะติดทีมชาติอีกต่างหาก การแข่งขันครั้งนี้ทำให้ทั้งคู่ได้หวนกลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจบชั้นมัธยมปลาย

แม้ถังซินจะอยากถามเสิ่นชิงหยวนถึงเหตุผลของการหายหน้าไปโดยไม่ล่ำลา แต่เธอกลับพบว่าเขาจดจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ นอกจากไม่ยอมตอบคำถามแล้ว เขายังมีท่าทีเย็นชาเมินเฉยอีกต่างหาก

ระหว่างการไลฟ์ จู่ๆ เสิ่นชิงหยวน ก็ให้ สื่อเสี่ยวฉือ (รับบทโดย หลัวชิวยวิ่น) นักยิงปืนทีมหญิง กับ เจิงอีเทียน (รับบทโดย นิวจ้าว) มาเชิญเธอออกไปจากสนามแข่งขัน อ้างว่าคนทั้งสนามมีถังซินคนเดียวที่รบกวนสมาธิการยิงปืนของกัปตันเสิ่น โชคดีที่ได้ ตู้หลิงเฟิง (รับบทโดย หม่าซือเชา) ทายาทหลิงต๋ากรุ๊ป เจ้าของฉายา เจ้าพ่อจอมพาดหัวข่าว ซึ่งตั้งใจมาเล็งหาพรีเซ็นเตอร์สินค้ายาหยอดตาของบริษัท เป็นคนช่วยถ่ายคลิปมาให้เธอแชร์ จนการไลฟ์แข่งขันยิงปืนผ่านไปได้ด้วยดี แถมยอดคนดูสดสูงอย่างไม่น่าเชื่อ

หุ่นยนต์ยิงปืน คือฉายาของ เสิ่นชิงหยวน ในชีวิตเขาโฟกัสอยู่แค่การฝึกซ้อมและการแข่งขัน โดยมุ่งเป้าหมายไปที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 6 เดือนข้างหน้า ถังซิน ไม่อยากให้ตัวเองไปทำให้ความฝันของ กัปตันเสิ่น ต้องเจออุปสรรค จึงพยายามเว้นระยะห่างระหว่างเขาและเธอ

แต่ไม่ว่าเธอจะพยายามตัดใจ หรือคอยหนีห่างเท่าไหร่ ก็ไม่อาจลืมเขาได้ ทางฝั่งเสิ่นชิงหยวนเองก็เริ่มรับรู้ถึงการมีอยู่ของถังซิน ถึงแม้ว่ามันจะรบกวนจิตใจและส่งผลต่อสมาธิในการฝึกซ้อมของเขาอย่างหนักก็ตาม กัปตันเสิ่นจึงหาวิธีใกล้ชิดเธอเพื่อหาคำตอบให้ตัวเองว่าทำไมจึงเป็นแบบนี้ โดยมี เจิงอีเทียน รุ่นน้องในทีมยิงปืน คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำดีเหลือเชื่อ

ในที่สุดถังซินก็ได้รู้จาก หมอติงฟาง (รับบทโดย เจี่ยชิง) นักจิตวิทยาประจำตัวของเสิ่นชิงหยวน ว่าที่แท้เขาเคยประสบอุบัติเหตุขั้นรุนแรง จนทำให้ความทรงจำในอดีตหายไปจนหมดสิ้น รวมทั้งช่วงเวลาที่เคยมีความรักกับถังซินตอนมัธยมปลายด้วย

หลังเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ถังซินต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เสิ่นชิงหยวนอาสามาคอยดูแล เพราะเขาเป็นต้นเหตุทำให้สาวนักไลฟ์บาดเจ็บ หมอติง ยังแนะนำให้ เสิ่นชิงหยวนกับถังซิน ไปอยู่บ้านพักเดียวกันหลังออกจากโรงพยาบาล และกำชับว่าให้ทั้งคู่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไป เพื่อเยียวยาวและแก้ปมในใจของกันและกัน

(Visited 849 times, 2 visits today)

You might be interested in