รักไม่หลอก บอกให้รัก พากย์ไทย My Lovely Liar (2023) ถ้านักล่าคำโกหกบอกว่าใช่ ก็แปลว่าใช่ค่ะ

ซีรีส์เกาหลี “My Lovely Liar”

 • แนวซีรีส์: โรแมนติก คอมเมดี แฟนตาซี ลึกลับ
 • เรื่องย่อ: เล่าถึง “มกซลฮี” ที่มีความสามารถพิเศษในการได้ยินคำโกหก และ “คิมโดฮา” ชายหนุ่มที่มีความลับและตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม1
 • นักแสดงนำ: คิมโซฮยอน และ ฮวังมินฮยอน

ซีรีส์นี้เน้นการปูเรื่องและพัฒนาตัวละคร โดยมีการใช้เอฟเฟ็กต์เสียงและการออกแบบฉากที่น่าสนใจเพื่อส่งอารมณ์และเสริมสร้างบรรยากาศของเรื่องราว.

ซีรีส์เกาหลี “My Lovely Liar”

แนวซีรีส์: โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี ลึกลับ

เรื่องย่อ:

“มกซลฮี” หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์พิเศษในการได้ยินเสียงความคิดที่แท้จริงของผู้คน เธอใช้ความสามารถนี้เพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ แต่ทว่ามันกลับสร้างกำแพงกั้นขวางความสัมพันธ์ของเธอกับผู้คนรอบข้าง

“คิมโดฮา” โปรดิวเซอร์เพลงชื่อดังที่เก็บงำความลับอันดำมืดไว้ และตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม เขาใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวโดยไม่เผชิญหน้ากับผู้คน

เมื่อทั้งคู่ได้มาพบกัน เรื่องราวความรักอันแปลกประหลาดก็เริ่มต้นขึ้น มกซลฮีเป็นเพียงคนเดียวที่รู้ความจริงเกี่ยวกับคิมโดฮา และเธอก็ตัดสินใจช่วยเขาพิสูจน์ความบริสุทธิ์

นักแสดงนำ:

 • คิมโซฮยอน รับบท มกซลฮี
 • ฮวังมินฮยอน รับบท คิมโดฮา

จุดเด่น:

 • ซีรีส์เรื่องนี้เน้นการปูเรื่องและพัฒนาตัวละครอย่างละเอียด
 • มีการใช้เอฟเฟ็กต์เสียงและการออกแบบฉากที่น่าสนใจเพื่อส่งอารมณ์และเสริมสร้างบรรยากาศของเรื่องราว
 • เนื้อเรื่องผสมผสานความโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี และลึกลับเข้าไว้ด้วยกัน
 • เคมีของนักแสดงนำที่ลงตัว

น่าดูหรือไม่:

 • เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์โรแมนติก แฟนตาซี ลึกลับ
 • ชอบซีรีส์ที่มีการปูเรื่องและพัฒนาตัวละคร
 • ชอบซีรีส์ที่มีเอฟเฟ็กต์เสียงและการออกแบบฉากที่น่าสนใจ
 • ชอบเคมีของคิมโซฮยอนและฮวังมินฮยอน

หมายเหตุ:

 • ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 16 ตอน
 • ออกอากาศทางช่อง tvN ทุกวันจันทร์และอังคาร
 • สามารถรับชมได้ทาง Viu

 

เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 31 กรกฎาคม 2023

ม็อกซอลฮี เป็นเสมือนเครื่องจับเท็จ เพราะทักษะพิเศษของเธอที่ยั้งรู้ว่าใครกำลังโกหกอยู่ นั่นทำให้เธอมีร้านคาเฟ่ไพ่ทาโรต์ในย่านยอนซอดง เพื่อตอบสนองการใช้ทักษะนี้ในการหารายได้ และมีลูกค้าวีไอพีจำนวนไม่น้อยที่ต้องการพึงพาความสามารถของเธอ ขณะเดียวกัน คิมโดฮา นักแต่งเพลงหนุ่มสุดฮอต เธอมักจะเก็บตัวอยู่แต่ในแมนชั่น แต่เขาต้องเผชิญหน้ากับข่าวลือที่ถาโถมใส่ว่ากำลังออกเดตลับ ๆ อยู่กับไอดอลสาวที่ร่วมงานด้วย ซึ่งนั่นกำลังนำพาเรื่องอันตรายมาสู่ชีวิตเขา…!

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 1 สิงหาคม 2023

ในยามวิกฤต คิมโดฮา หลบหนีจากสถานการณ์นั้นด้วยความช่วยเหลือของ ม็อกซอลฮี แต่กระนั้นเขากลับจำเธอได้ว่าเป็นคนเดียวกันกับที่เคยเจอที่เมืองบ้านเกิดของเขา และเขาก็กังวลว่าเธอจะรู้ว่าเขาเป็นใคร ที่แย่ไปกว่านั้น พวกเขาต่างกลับมาพากันในฐานะเพื่อนบ้านกัน แม้ว่าซอลฮีจะรู้สึกประหลาด ๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมของโดฮา ที่คอยหลบซ่อนอยู่แต่ในบ้าน แต่ก็น่าสงสัยว่าเขาไม่มีอาการที่จะโกหกสักนิด ในขณะเดียวกันนั้น ซอลฮีได้คำขอข้อใหม่และเธอก็ได้พบกับคนที่คาดไม่ถึง!

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 7 สิงหาคม 2023

บัดนี้ ม็อกซอลฮี ได้รู้ตัวตนที่แท้จริงของ คิมโดฮา แล้ว เธอแอบน้อยใจที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเลือกที่จะปกปิดตัวเองภายใต้หน้ากากใส่เธอตลอด แม้ว่าโดฮาก็มีเหตุผลว่าเขากลับเธอจำได้ว่าเป็นใครเมื่อในอดีต กระทั้งซอลฮีรู้ว่าโดฮาจะไม่ยอมกลับมาอยู่ที่แมนชั่นอีกเพราะเธอ เธอจึงยอมไปขอโทษเขาก่อน และนั่นทำให้เขาเริ่มสงสัยอะไรบางอย่างในตัวเธอ ขณะเดียวกัน ซอลฮีพบบุคคลน่าสงสัยวนเวียนอยู่ละแวกแมนชั่น ที่เธอจับได้ว่าเขาโกหกว่าเป็นเพื่อนของโดฮา

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 8 สิงหาคม 2023

ม็อกซอลฮี จำใจต้องแสร้งทำเป็นคนแรกของ คิมโดฮา เพื่อช่วยเขาจากอันตราย นั้นทำให้พวกเขาได้รู้จักชื่อของกันและกันเป็นครั้งแรก แต่เธอกลับคิดว่าเขาใช้ชื่อปลอมเพื่อตบตาเธอ ซึ่งก็ทำให้เธอรู้สึกงงงวยเพราะมันไม่ได้ฟังเป็นสิ่งที่เขาจะโกหกแต่อย่างใด นั่นยิ่งทำให้ซอลฮีคิดว่ากลไกลจับคำโกหกของเธออาจจะใช้ไม่ได้กับโดฮา ในระหว่างที่เธอกำลังพยายามทดสอบบางอย่างอยู่ ก็มีโทรศัพท์ที่ปลายสายโทรมาจากคนที่กำลังตามหาโดฮาอยู่…

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 14 สิงหาคม 2023

หลังจากบึ่งไปช่วย ชาอน ที่ชายหาด พอกลับมา คิมโดฮา ก็ล้มป่วย มีเพียง ม็อกซอลฮี ที่คอยอยู่เฝ้าไข้ ขณะเดียวกันนั้น บาดแผลในอดีตของโดฮากลับมาถูกตอกย้ำอีกครั้ง ทำให้เขาพลั้งปากพูดจาไม่ดีกับซอลฮี และทำให้มิตรภาพของพวกเขากลับมาตึงเครียด ถึงแม้ว่าเธอจะเชื่อว่าโดฮาไม่ใช่สเปคของตัวเอง แต่กลับเลิกสงสัยผู้ชายคนนี้ไม่ได้ แต่หลังจากนั้น โดฮาก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย กระทั่งมีคนอ้างตัวเป็นเอาอัปโหลดคลิปในโลกออนไลน์…?

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 15 สิงหาคม 2023

คิมโดฮา ที่กล้าถอดหน้ากากต่อหน้าผู้คนได้แล้ว ได้ตัดสินใจเลี้ยงของคุณ ม็อกซอลฮี ที่เชื่อมั่นและสนับสนุนเขาเสมอมา จนกลายเป็นบรรยากาศไม่ต่างกับออกเดท เพราะฤทธิ์จากแอลกอฮอล์พวกเขาได้เปิดใจคุยกันเรื่องที่สนิทสนมกันยิ่งขึ้น และความเมามายของซอลฮี ก็ทำให้เธอทำบางอย่างพลาดอย่างมหันต์ ในขณะเดียวกัน ชเวออมโฮ ที่รับการปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำ ได้มาหา โชดึกชาน และขู่ให้เขาเปิดเผยตัวตนของโดฮา

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 21 สิงหาคม 2023

ม็อกซอลฮี ตัดสินใจที่จะบอกความจริงเกี่ยวกับความสามารถพิเศษของเธอ ที่จับคำโกหกของคนอื่น ๆ ได้ให้กับ คิมโดฮา ได้รู้ แต่พอเอ่ยปากบอกไปได้ไม่นาน เธอก็รู้สึกแย่ที่บอกให้เขา แต่ผลลัพธ์กลับตรงกันข้าม โดฮากลับมีท่าทีที่สงบนิ่งกว่าที่คาดเอาไว้ ทำให้เธอชักสงสัยว่าเขาคิดอย่างไรกับเธอกันแน่ ในขณะเดียวกัน ความรู้สึกของโดฮาที่มีต่อซอลฮีก็ยิ่งชิดเชื้อมากขึ้น และเขาก็มีความตั้งใจที่แน่วแน่ว่าจะบอกความลับนั้นกับเธอ…

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 22 สิงหาคม 2023

ม็อกซอลฮี ได้ยินสิ่งที่ ชาอน เปิดเผยอ้างว่า คิมโดฮา พัวพันกรณีฆาตกรรมในอดีต คำพูดที่เหมือนจะเป็นคำโกหก แต่ปรากฏว่ามันเป็นความจริง ทำให้เธอเริ่มมีคำถามกับโดฮาเพิ่มขึ้นมากมาย และในช่วงที่ซอลฮีกำลังสืบค้นข้อเท็จจริง โดฮาก็ตัดสินใจย้ายออกจากวิลลา พร้อมกับความรู้สึกน้อยใจที่เธอเชื่อว่าเขาเป็นฆาตกร เป็นจังหวะเดียวกันที่ ชเวออมโฮ แคลงใจว่าโดฮาน่าจะเป็น คิมซึงจู ทำให้เขาเริ่มขุดคุ้ยเขาอย่างจริงจัง

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 28 สิงหาคม 2023

คิมโดฮา ตัดสินใจเผยใจและเล่าความจริงที่เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อนให้กับ ม็อกซอลฮี ได้ฟัง แต่หลังจากที่ได้ยินทุกอย่างจากปากของโดฮาแล้ว ซอลฮีมาตระหนักคิดว่าทำไมคำว่า “ผมไม่ได้ฆ่าเธอ” จึงถูกวิเคราะห์ออกมาเป็นคำโกหกที่ดังอยู่ในหัวของเธอ แต่กระนั้นเธอก็ทำได้แค่อยู่ปลอบเขา นั่งดูถ่ายทอดสดฟุตบอลด้วยกัน แล้วก็ผล็อยหลับไปด้วยกัน… ขณะที่ อีคังมิน ต้องตกใจ เมื่อเห็นคลิปสกู๊ปรายการที่เจาะประเด็นการหายตัวไปของเหยื่อในคดีที่เขาเคยทำ และนั่นได้กระตุ้นให้เขาอยากรู้ความจริง

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 29 สิงหาคม 2023

คิมโดฮา สารภาพกับ ชเวออมโฮ เกี่ยวกับความจริงที่เขาไม่อาจจะบอกได้จนถึงตอนนี้ พร้อมทั้งยืนยันชัดเจนว่าเขาไม่ได้เป็นคนฆ่า ชเวออมจี แต่เขาไม่เชื่อในคำพูดใด ๆ ของโดฮา ก่อนที่ปลายมีดคม ๆ จะพุ่งเข้าใส่เขา แต่เคราะห์ดีที่ อีคังมิน ที่แอบติดตามโดฮาไปได้เข้าไปช่วยได้ทัน แต่กระนั้นคังมินก็พยายามเตือน ม็อกซอลฮี เกี่ยวกับเรื่องนี้และเป็นห่วงในความปลอดภัยของเธอ ตามแนวคิดที่เขาเชื่อว่าโดฮาก็คือคนร้ายตัวจริงในคดีที่เมืองฮักซอน

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 4 กันยายน 2023

ศพปริศนาที่ถูกค้นพบบริเวณชายเขาฮักซอน ได้ถูกตั้งข้อสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นร่างของ ชเวออมจี หญิงสาวที่หายตัวไปเมื่อ 5 ปีก่อน พร้อมทั้งยังปรากฏแหวนวงหนึ่งอยู่ในจุดที่พบร่างด้วย คังมิน สังเกตและสัมผัสได้ถึงแนวคิดที่เปลี่ยนไปของสายสืบกวัก เขาจึงใช้เส้นสายในการติดต่อสถาบันนิติวิทย์ฯ เพื่อหาเบาะแสอัตลักษณ์ของศพกับผู้ต้องสงสัย ขณะที่ คิมโดฮา ได้มีชีวิตที่เป็นสุขในรอบหลายปี เพราะการที่ ม็อกซอลฮี เดินเข้ามาในชีวิตเขา แต่ดูเหมือนว่าความสุขนั้นจะอยู่ด้วยไม่นาน…

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 5 กันยายน 2023

สื่อมวลชนได้นำเสนอเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ ชเวออมโฮ ได้บุกจู่โจมทำร้ายในย่านซอดง ไม่เพียงเท่านั้นสาธารณชนก็ยังตกใจที่ได้ล่วงรู้ความจริงแล้วว่านักแต่งเพลงซุปตาร์ คิมโดฮา แท้จริงเขาคือก็ คิมซึงจู ผู้ต้องสงสัยคดีการหายตัวไปของชเวออมจี ทำให้นักข่าวต่างพากันแห่ไปติดตามกรณีที่โรงพยาบาลกันให้วุ่น และเขาได้ประกาศความบริสุทธิ์ของตัวเอง พร้อมกับจะอุทิศตามหาคนร้ายตัวจริงที่ก่อเหตุกับออมจี อย่างน้อย ๆ ก็เพื่อ ม็อกซอลฮี ที่คอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอ

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 11 กันยายน 2023

ม็อกซอลฮี กับ คิมโดฮา พากันเดินทางมายังฮักชอน เพื่อจำกัดวงล้อมในการสืบสวนลงด้วยตัวของพวกเขาเอง แต่คดีเริ่มลึกลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เมื่อ ชเวยงกุก ถูกจับกุม ซอลมีเห็น โชแจซาน วิ่งหลบหนีไป และคำโกหกก็ดังขึ้นมาในใจ ทำให้เริ่มรู้สึกไม่ไว้วางใจแจซานมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ อีคังมิน ก็สืบค้นพยานจากคำใบ้ที่ปรากฏในสมุดบันทึก ชเวออมโฮ และได้ค้นพบบางที่ยังสงสัยในคำแก้ต่างของโดฮา เขาจึงตัดสินใจไปพบโดฮา

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 12 กันยายน 2023

ต้องขอบคุณคำสารภาพของ โชแจซาน ที่ทำให้บัดนี้ คิมโดฮา ได้หลุดพ้นจากข้อกล่าวหาเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมในฮักชอนแล้ว แต่สภาพจิตใจของเขายังคงยับเยินกับการต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ทำให้ ม็อกซอลฮี อยู่เคียงข้างและคอยปลอบใจเขาอย่างอบอุ่น ทางด้าน โชดึกชาน ได้ตัดสินใจเชิญโดฮามาช่วยกอบกู้สถานการณ์บริษัท ขณะที่ซอลฮีได้ตัดสินใจเข้าร่วมการสอบสวนแจซานด้วย ตามคำร้องขอจาก อีคังมิน

 • EP. 15 ออกอากาศวันที่ 18 กันยายน 2023

เพราะแรงระเบิดทำให้ ม็อกซอลฮี หมดสติไปทันทีและรีบถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล ในขณะที่ โจดึกชาน หลังจากเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน ได้ฟื้นคืนสติขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับสารภาพถึงตราบาปให้อดีตที่เขาเคยทำเอาไว้กับ ชเวออมจี และขอโทษทุก ๆ อย่างกับ คิมโดฮา ทางด้านซอลฮีที่พักฟื้นจากอาการบาดเจ็บจนหายดีแล้ว แต่เมื่อเธอกลับมาทำงานตามกิจวัตรประจำวัน กลับพบว่ามีอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนเดิม และมันทำให้ชีวิตของเธอจะต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

 • EP. 16 ออกอากาศวันที่ 19 กันยายน 2023

ชาฮยังซุก ได้เดินทางไปหา ม็อกแทซอบ หลังจากเห็นเขาออกรายการชื่อดัง I Live in Nature ที่เป็นกระแสในโซเชียล โดยที่เธอได้ขอให้ ม็อกซอลฮี ไปหาพ่อและบอกความจริงกับพ่อ แม้ว่าตอนนี้เธอจะไม่มีทักษะพิเศษใด ๆ แล้ว แต่ลูกสาวก็กลายเป็นกาวใจที่ช่วยทำให้พ่อแม่คืนดีกัน แม้ว่าในท้ายที่สุดมันจะลงเอยด้วยภาวะความแตกแยกทางอารมณ์ของทั้งคู่ก็ตาม ในขณะที่ คิมโดฮา ได้ออกปากชวน อีธาน มาทำอัลบั้มเพลงด้วยกัน และความท้าทายในอาชีพนักแต่งเพลงของทั้งคู่ได้เริ่มต้นขึ้น…

 

(Visited 10,104 times, 1 visits today)

You might be interested in