One Ordinary Day วันถึงฆาต 1-8 พากย์ไทย

ซีรี่ส์เกาหลี One Ordinary Day • วันถึงฆาต ตอนที่ 1 ถึง 8 (ตอนจบ) พากย์ไทย

เรื่องย่อ One Ordinary Day (2021) วันถึงฆาต พากย์ไทย
นักศึกษาธรรมดา ๆ คิมฮยอนซูกำลังตื่นเต้นที่จะได้ไปสนุกกับเพื่อนที่ปาร์ตี้ริมสระ เพื่อไปถึงให้เร็วที่สุด เขาเลยเอาแท็กซี่ของพ่อมาใช้โดยไม่ขออนุญาต ในระหว่างที่ขับผ่านย่านตัวเมือง ผู้หญิงคนหนึ่งเข้าใจผิดว่าเขายังรับผู้โดยสารอยู่และกระโดดขึ้นรถมา ถึงแม้ฮยอนซูจะบอกปัดได้แต่สุดท้ายเขาก็รับผู้หญิงคนนี้และใช้เวลาคืนนั้นด้วยกัน แต่เพราะการตัดสินใจครั้งนั้นเพียงหนเดียว ชีวิตของเขากลับต้องพลิกตลบในชั่วข้ามคืน

• “ชีวิตธรรมดาของนักศึกษาหนุ่มคนหนึ่ง ไม่เหมือนเดิมเพียงชั่วข้ามคืน”

ชื่อเรื่อง : One Ordinary Day
ชื่อเกาหลี : 어느날
ชื่อไทย : วันถึงฆาต
ประเทศผู้ผลิต : เกาหลีใต้
แนวซีรีส์ :ดราม่า, ลึกลับ, สืบสวน, อาชญากรรม, กฎหมาย
ผู้ผลิต : Studio
M, Chorokbaem Media, Gold Medalist
ผู้กำกับ : อีมยองอู (ผลงานกำกับซีรีส์ The Fiery Priest – บาทหลวงเลือดระอุ , 2019)
ผู้เขียนบท : ควอนซุนกยู (ผลงานเขียนบทซีรีส์ The Royal Gambler)
รายชื่อนักแสดง : คิมซูฮยอน รับบทเป็น คิมฮยอนซู, ชาซึงวอน รับบทเป็น ชินจุงฮัน, คิมซองกยู รับบทเป็น โดจีแท, อีซอล รับบทเป็น ซอซูจิน, คิมชินรก รับบทเป็น อันแทฮี และ ฮวังเซ-อน รับบทเป็น ฮงกุกฮวา

ในวันธรรมดาวันหนึ่ง เป็นวันที่ไม่ต่างจากวันไหนๆ นักศึกษาหนุ่ม คิมฮยอนซู (รับบทโดย คิมซูฮยอน) กำลังตื่นเต้นที่จะได้ไปร่วมสนุกปาร์ตี้ริมสระกับเพื่อนๆ

เพื่อไปถึงให้เร็วที่สุด เขาเลยเอาแท็กซี่ของพ่อมาใช้โดยไม่ขออนุญาต ในระหว่างที่ขับผ่านย่านตัวเมือง สาวลึกลับหน้าตาเศร้าที่ชื่อ ฮงกุกฮวา (รับบทโดย ฮวังเซ-อน) เข้าใจผิดว่าเขาขับรถรับผู้โดยสารอยู่ และกระโดดขึ้นรถมา และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง

ถึงแม้ฮยอนซูจะบอกปัดไป แต่สุดท้ายเขาก็รับผู้หญิงคนนี้ขึ้นรถแท็กซี่ และใช้เวลาคืนนั้นด้วยกัน แต่เพราะการตัดสินใจครั้งนั้นเพียงหนเดียว ชีวิตของเขากลับต้องพลิกตลบในชั่วข้ามคืน นักศึกษาธรรมดาประวัติขาวสะอาดอย่างคิมฮยอนซู กลายเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีฆาตกรรมโหดฮงกุกฮวา

ฮยอนซูทั้งสับสนและคิดอะไรไม่ออก เขานั่งตัวสั่นด้วยความหวาดกลัวจับขั้วหัวใจอยู่ในห้องขัง จากการถูกกล่าวหาจากทุกคนว่าเขานี่แหละเป็นฆาตกร แต่ในขณะที่สถานการณ์ดูท่าไม่ดี ทนายชินจุงฮัน (รับบทโดย ชาซึงวอน) ทนายกากเดนคนหนึ่งกลับโผล่ตัวออกมาและยืนกรานจะช่วย ถึงจะดูไม่ค่อยน่าไว้ใจแต่ก็ถือเป็นทางรอดเดียวที่ฮยอนซูมีในตอนนี้

ชินจุงฮันแนะนำสิ่งที่ควรและไม่ควรทำในระหว่างถูกคุมตัวให้เขาฟัง จากนั้นฮยอนซูจึงเริ่มเรียกร้องความบริสุทธิ์ให้ตัวเองอย่างช้า ๆ

ในระหว่างที่ทุกอย่างในสถานการณ์ปัจจุบันดูท่าไม่ดีและความหวังอันริบหรี่ ฮยอนซูก็ถูกฝากขังในทัณฑสถานอย่างเลี่ยงไม่ได้ เขาพยายามปรับตัวเข้ากับกฎใหม่และสิ่งแวดล้อมใหม่ ด้วยความรู้สึกหวาดกลัวและเข้าตาจน ทางด้านจุงฮัน ถึงแม้จะมีธุระส่วนตัวต้องจัดการ เขาก็พยายามหาหลักฐานที่อาจพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของฮยอนซูให้ได้

ฟางแห่งความหวังเส้นสุดท้ายของฮยอนซูคือจุงฮัน จนกระทั่งทนายใหม่สองคนก้าวเข้ามาพร้อมกับข้อเสนอที่เย้ายวนใจให้ฮยอนซู เมื่อจุงฮันไม่อยู่แล้ว ฮยอนซูก็หาทางเอาตัวรอดพร้อมทนายใหม่ทั้งสองเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง แต่แล้วข้อเสนอที่ดูเข้าท่า กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาที่ใหญ่กว่าเดิมซะอย่างนั้น

ฮยอนซูหมดที่พึ่งพิง หลังอ้างว่าตัวเองบริสุทธิ์ไปกลางศาล สุดท้ายแล้ว จุงฮันตัดสินใจก้าวเข้ามาเป็นทนายให้เขาอีกครั้ง ตามที่ ซอซูจิน (รับบทโดย อีซอล) ร้องขอ อีกด้านหนึ่ง จุงฮันตั้งใจตามหาฆาตกรให้ได้ ภายใต้ข้อสันนิษฐานว่าฮยอนซูเป็นผู้บริสุทธิ์ การพิจารณาคดียังดำเนินต่อไป แต่ตัวฮยอนซูกลับเริ่มรู้สึกถึงอันตรายในคุกขึ้นมา และเขาได้รับความช่วยเหลือจาก โดจีแท (รับบทโดย คิมซองกยู) นักโทษคดีอุกฉกรรจ์เจ้าของฉายา ราชาอาชญากรรม ผู้เป็นคนคุมห่วงโซ่อาหารในคุก เพื่อหาทางพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง ฮยอนซูจึงต้องทุ่มเททุกอย่างที่มีเพื่อสู้กับตำรวจและอัยการ

จุงฮันเริ่มหาเบาะแสใหม่จากการไปหา ฮโยจอง (รับบทโดย) อดีตรูมเมตของกุกฮวาที่เพิ่งย้ายออกก่อนเกิดเหตุไม่นาน และซักถามถึงพฤติกรรมน่าสงสัยของเธอ จากนั้นมันก็นำพาจุงฮันไปหาบุคคลรอบตัวกุกฮวา ขณะเดียวกัน ฮยอนซูไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ แต่ไม่ทันไรเขากลับหมดสติไป

ติดตามรับชม “วันถึงฆาต – One Ordinary Day” ผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดของ “คิมซูฮยอน” ประชัน “ชาซึงวอน” นักแสดงรุ่นใหญ่เจ้าบทบาท ทาง Viu ที่เดียวเท่านั้น

แนะนำตัวละครหลัก

• คิมซูฮยอน รับบทเป็น คิมฮยอนซู
นักศึกษาหนุ่มประวัติขาวสะอาดคนหนึ่ง ที่ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีฆาตกรรมโหดหญิงสาวที่เขามีสัมพันธ์ลึกซึ้งโดยไม่คาดคิด แถมทุกคนต่างกล่าวหาว่าเขานี่แหละเป็นฆาตกร

• ชาซึงวอน รับบทเป็น ชินจุงฮัน
เจ้าของฉายา ทนายความกากเดน ผู้สอบผ่านเนติบัณฑิตด้วยคะแนนคาบเส้นไปอย่างเฉียดฉิว เขาหมกมุ่นอยู่กับการเอาตัวรอดจากชีวิตความเป็นอยู่ มากกว่าจะสนใจคลี่คลายคดีให้ลูกความ เขาเป็นเพียงคนเดียวที่ยื่นมือเข้าไปช่วย คิมฮยอนซู แต่แล้วกลับกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้แทน

• คิมซองกยู รับบทเป็น โดจีแท
นักโทษคดีอุกฉกรรจ์เจ้าของฉายา ราชาอาชญากรรม มีอิทธิพลล้นคุก เสมือนเป็นสายพานหลัก และเป็นผู้ควบคุมห่วงโซ่อาหารในเรือนจำ

• อีซอล รับบทเป็น ซอซูจิน
ผู้ช่วยทนายความจากบริษัททนายความชื่อดัง ที่ติดตามคดีฆาตกรรมคดีที่คิมฮยอนซูเป็นผู้ต้องหานี้ด้วย เป็นคนไม่ค่อยชอบแต่งเนื้อแต่งตัว และซุ่มซ่ามในบางโอกาส

• คิมชินรก รับบทเป็น อันแทฮี
อัยการผู้นิยมความสมบูรณ์แบบในชีวิต และต้องการจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหัวหน้าอัยการอย่างภาคภูมิ

(Visited 1,521 times, 1 visits today)

You might be interested in