หรูอี้จ้วน – Ruyi’s Royal Love In The Palace (2018) ตอนที่1-87 (จบ) พากย์ไทย

หรูอี้จ้วน Ruyi’s royal love in the palace(如懿传) 

เป็นซีรีย์สร้างจากนิยายของหลิวเลี่ยนจื๋อผู้เขียนเจินหวนจอมนางคู่แผ่นดิน ซีรีย์นี้ยังเป็นภาคต่อของ เจินหวน(ใครยังไม่ดูเจินหวนแนะนำให้ดูค่ะคือที่สุดของเล่ห์กลในวังหลัง)โดยหรูอี้จ้วนจะเป็นรุ่นลูกของเจินหวนซึงเกิดในรัชสมัยจักรพรรดิเฉียนหลงแห่งราชวงศ์ชิง โดยกล่าวถึงเรื่องราวความรักของจักรพรรดินีจี้ฮองเฮาองค์ที่2กับจักรพรรดิเฉียนหลงท่ามกลางการชวงชิงอำนาจของสนมในวังหลังนางและฮ่องเต้ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆมากมายมีทั้งน้ำตาและรอยยิ้มปะปนกันไปจนในที่สุดได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งฮองเฮางองค์ที่2อยู่จุดสูงสุดของสตรีในแผ่นดินและใจของสามี แต่กาลเวลาเปลี่ยนใจคนเปลี่ยนความรักที่สามีมีให้กลับจืดจางขมขื่น บรรดาสนมที่ต้องการล่มนางและความเหินห่างจากสามีทำให้นางเบื่อหน่ายการเป็นฮองเฮาจนได้ทำเรื่องผิดประเพณี(ตัดผมชาวแมนจูจะตัดผมเมื่อตอนพ่อแม่หรือสามีตายเท่านั้น)ในที่สุดนางกลับต้องโดดเดี่ยวในตำหนักแม้จะหวนระลึกถึงวันเก่าอันสวยงามแต่ก็เป็นเพียงเวลาที่ไม่มีวันกลับ ในวาระสุดท้ายของชีวิตนางจากไปโดยไร้คู่ฝังไร้ยศฐา……

Title: หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์: นิยายอิงประวัติศาสตร์จีนสุดเข้มข้น

Description: ดำดิ่งสู่เรื่องราวการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ความรัก และความสูญเสีย ในวังหลังจีนยุคราชวงศ์ชิง ไปพร้อมกับ “หรูอี้” หญิงสาวผู้เฉลียวฉลาดและงดงาม

Keywords: หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์, นิยายจีน, อิงประวัติศาสตร์, วังหลัง, ราชวงศ์ชิง, หลิวเลี่ยนจื่อ, โจวอี้, ละครจีน

Additional Meta Tags:

 • Genre: นิยาย, โรแมนติก, ดราม่า
 • Setting: ราชวงศ์ชิง, จีน
 • Era: รัชสมัยจักรพรรดิเฉียนหลง
 • Characters: หรูอี้, จักรพรรดิเฉียนหลง, อินเฟย, หลานฉี
 • Themes: การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น, ความรัก, ความสูญเสีย, อำนาจ, การเอาชนะอุปสรรค

หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์: เรื่องย่อ

หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์ เป็นนิยายอิงประวัติศาสตร์จีน แต่งโดย หลิวเลี่ยนจื่อ ผู้เขียนคนเดียวกับ เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน นิยายเรื่องนี้กล่าวถึงเรื่องราวในรัชสมัยของ จักรพรรดิเฉียนหลง แห่งราชวงศ์ชิง โดยมีนางเอกชื่อ หรูอี้ หญิงสาวจากตระกูลใหญ่ที่มีทั้งสติปัญญาและความงาม

หรูอี้เข้าวังในฐานะพระสนม เริ่มต้นชีวิตในวังหลังที่เต็มไปด้วยการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น นางต้องเผชิญกับเหล่าพระสนมผู้มากเล่ห์เหลี่ยม รวมไปถึง ฮองเฮา ผู้หึงหวงอำนาจ

ท่ามกลางความยากลำบาก หรูอี้พยายามดำรงชีวิตด้วยความซื่อสัตย์และความอดทน นางค่อยๆ เรียนรู้กลยุทธ์การเอาตัวรอดในวังหลัง และสร้างมิตรภาพกับ หลานฉี พระสนมผู้อ่อนหวาน

ด้วยความเฉลียวฉลาดและความดีงาม หรูอี้ค่อยๆ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นในวังหลัง นางกลายเป็นที่โปรดปรานของจักรพรรดิเฉียนหลง และได้รับความรักอย่างจริงใจจากเขา

อย่างไรก็ตาม ความสุขของหรูอี้กลับต้องเผชิญกับบททดสอบ เมื่อนางต้องเผชิญกับ อินเฟย พระสนมผู้อิจฉาริษยาและโหดร้าย อินเฟยใช้กลอุบายต่างๆ เพื่อกำจัดหรูอี้ ทำให้ชีวิตของนางเต็มไปด้วยความทุกข์ยาก

หรูอี้ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยความเข้มแข็งและความมุ่งมั่น นางก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้ในที่สุด นางกลายเป็น ฮองเฮา ผู้ทรงอำนาจและได้รับการยกย่องจากเหล่าขุนนางและประชาชน

หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์ เป็นนิยายที่สะท้อนให้เห็นถึงด้านมืดของวังหลังจีน นิยายเรื่องนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ความรัก และความสูญเสีย ตัวละครในเรื่องล้วนมีมิติที่ซับซ้อน น่าสนใจ

ประเด็นสำคัญในนิยาย:

 • การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นในวังหลังจีน
 • ความรักและความสูญเสีย
 • การต่อสู้เพื่ออำนาจ
 • การเอาชนะอุปสรรค

ตัวละครสำคัญ:

 • หรูอี้: นางเอกของเรื่อง หญิงสาวจากตระกูลใหญ่ที่มีทั้งสติปัญญาและความงาม
 • จักรพรรดิเฉียนหลง: จักรพรรดิผู้ทรงอำนาจแห่งราชวงศ์ชิง
 • อินเฟย: พระสนมผู้อิจฉาริษยาและโหดร้าย
 • หลานฉี: พระสนมผู้อ่อนหวาน เพื่อนสนิทของหรูอี้

หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์ ได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์จีน ออกอากาศในปี พ.ศ. 2561 นำแสดงโดย โจวอี้ ในบทบาทหรูอี้ ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ชมทั่วเอเชีย

หากคุณกำลังมองหา นิยายอิงประวัติศาสตร์จีนที่สนุกสนาน น่าติดตาม เต็มไปด้วยเรื่องราวการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ความรัก และความสูญเสีย หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์ เป็นนิยายที่คุณไม่ควรพลาด

รีวิว “หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์”

หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์ เป็นละครจีนย้อนยุค ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของนักเขียนชื่อดัง หลิวเลี่ยนจื่อ ผู้เขียน เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน ละครเรื่องนี้ออกอากาศในปี 2018 นำแสดงโดย โจวอี้ รับบทเป็น หรูอี้ พระสนมเอกผู้เฉลียวฉลาด มั่นคง และ 霍建华 รับบทเป็น จักรพรรดิเฉียนหลง

เนื้อเรื่อง 圍繞著 หรูอี้ พระสนมเอกผู้เฉลียวฉลาด มั่นคง ที่ต้องเผชิญกับเหลี่ยมเล่ห์กลในวังหลัง ต่อสู้กับเหล่าพระสนมที่มีแต่ความริษยา และความรักที่ซับซ้อนกับ จักรพรรดิเฉียนหลง

จุดเด่น

 • บทละครเข้มข้น เต็มไปด้วยเรื่องราวหักเหลี่ยมเฉือนคม การเมืองในวังหลัง และความรักที่ซับซ้อน
 • ตัวละครมีมิติ น่าสนใจ และน่าติดตาม โดยเฉพาะ หรูอี้ พระเอกของเรื่อง ที่แสดงถึงความเข้มแข็ง อดทน และความฉลาด
 • นักแสดง演技精湛 โดยเฉพาะ โจวอี้ ที่ถ่ายทอดบทบาท หรูอี้ ได้อย่างยอดเยี่ยม จนได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหลายเวที
 • เครื่องแต่งกายและฉากสวยงาม สมจริง เสมือนย้อนเวลากลับไปในยุคราชวงศ์ชิง

ข้อคิด

 • ละครสะท้อนให้เห็นถึงด้านมืดของวังหลัง ที่เต็มไปด้วยการแก่งแย่งชิงดีชิงหน้า และความโหดร้าย
 • ละครสอนให้เรารู้จักอดทน ต่อสู้ และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค
 • ละครยังสอนให้เรารู้จักความรักที่แท้จริง ที่ยอมเสียสละ และอยู่เคียงข้างกันเสมอ

โดยรวมแล้ว “หรูอี้ จอมนางเคียงราชันย์” เป็นละครจีนย้อนยุคที่สนุก เข้มข้น น่าติดตาม และแฝงไปด้วยข้อคิด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบละครแนวนี้

คะแนน 9/10

หมายเหตุ ละครเรื่องนี้อาจจะมีเนื้อหาที่รุนแรง และไม่เหมาะกับเด็ก

 

(Visited 461 times, 3 visits today)

You might be interested in