ซีรีส์จีน The Ingenious One (2023) ตำนานแห่งอวิ๋นเซียง ซับไทย พากย์ไทย

ซีรี่ย์จีน The Ingenious One (2023) ตำนานแห่งอวิ๋นเซียง ซับไทย

ซีรีส์จีน The Ingenious One (2023) ตำนานแห่งอวิ๋นเซียง เป็นซีรีส์แนวย้อนยุค โรแมนติก สืบสวน ผลงานของ iQIYI ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ความยาว 36 ตอน

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ อวิ๋นเซียง (รับบทโดย เฉินเซียว) คุณชายหนุ่มลูกศิษย์แห่งเขาอวิ๋นไถ หลังจากศึกษาฝึกฝนมาอย่างยาวนาน เขาได้ลงจากเขาไปช่วยเหลือผู้อาวุโสท่านหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือเขาในวัยเด็ก และเพื่อสืบหาเบื้องหลังคนร้ายที่ได้ฆ่าล้างตระกูลของเขา

ระหว่างทาง อวิ๋นเซียงได้พบกับ ซูย่าหนาน (รับบทโดย เหมาเสี่ยวถง) จอมยุทธสาวผู้แข็งแกร่ง ซึ่งเธอคนนี้ก็เป็นลูกสาวบุญธรรมของท่านอาวุโสด้วย พวกเขาได้ร่วมมือกันต่อกลอนกับคนร้าย ระหว่างทางเต็มไปด้วยอันตราย อวิ๋นเซียงจึงจ้างวาน จินเปียว (รับบทโดย ถังเสี่ยวเทียน) นักดาบเพื่อมาคุ้มกัน และได้รู้จักกัน ซูหมิงอวี้ (รับบทโดย จางเจียฮั่น) คุณชายตระกูลการค้า

การเดินทางครั้งนี้ จะสามารถพิสูจน์ได้หรือว่าพวกเขาคือมิตรสหายที่แท้จริงหรือไม่ เพราะระหว่างทางจะต้องพบเจอกับเรื่องราวต่างๆมากมาย ที่ทำให้ อวิ๋นเซียง พร้อมกับสหายร่วมทางของเขาต้องสับสน เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไปติดตามกัน

ตัวละครหลัก

  • อวิ๋นเซียง (รับบทโดย เฉินเซียว) คุณชายหนุ่มลูกศิษย์แห่งเขาอวิ๋นไถ ฉลาด ไหวพริบดี วางแผนและต่อกรกับผู้ร้าย
  • ซูย่าหนาน (รับบทโดย เหมาเสี่ยวถง) จอมยุทธสาวผู้แข็งแกร่ง จิตใจดี รักความยุติธรรม
  • จินเปียว (รับบทโดย ถังเสี่ยวเทียน) นักดาบผู้เก่งกาจ จงรักภักดี
  • ซูหมิงอวี้ (รับบทโดย จางเจียฮั่น) คุณชายตระกูลการค้า ใจดี อบอุ่น

รีวิว

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากแฟนๆ หลายคน โดยชื่นชมในการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจ ตัวละครที่โดดเด่น และฉากต่อสู้ที่ตระการตา

ในด้านการดำเนินเรื่อง ซีรีส์เรื่องนี้ผสมผสานระหว่างความสนุกสนานของแนวโรแมนติก และความเข้มข้นของแนวสืบสวนได้อย่างลงตัว ตัวละครแต่ละตัวมีพัฒนาการที่น่าสนใจ มิตรภาพระหว่างตัวเอกทั้งสามคนก็อบอุ่นและน่าประทับใจ

ด้านตัวละคร เฉินเซียวและเหมาเสี่ยวถงต่างก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม อวิ๋นเซียงในเวอร์ชั่นของเฉินเซียวมีความฉลาด ไหวพริบดี และเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ส่วนซูย่าหนานในเวอร์ชั่นของเหมาเสี่ยวถงก็สวยสง่าและแข็งแกร่ง

ด้านฉากต่อสู้ ซีรีส์เรื่องนี้ใช้เทคนิคพิเศษได้อย่างสมจริง ฉากต่อสู้จึงดูตื่นตาตื่นใจและน่าติดตาม

โดยรวมแล้ว ซีรีส์ The Ingenious One (2023) ตำนานแห่งอวิ๋นเซียง เป็นซีรีส์จีนย้อนยุคที่สนุกสนานและน่าติดตาม เหมาะสำหรับแฟนๆ ซีรีส์แนวโรแมนติก สืบสวน และต่อสู้

 

(Visited 9,124 times, 1 visits today)

You might be interested in