คุณย่าย้อนวัย หัวใจวัยทีน (Twenties Once Again) ตอนที่ 1 -17 จบ

เรื่องย่อ คุณย่าย้อนวัย หัวใจวัยทีน (Twenties Once Again)

ละคร “คุณย่าย้อนวัย หัวใจวัยทีน” (Twenties Once Again) ดัดแปลงจากละครเกาหลีปี 2014 เรื่อง “Miss Granny” เนื้อหากล่าวถึงเรื่องราวของคุณย่าวัย 70  ปี “เสิ่นเมิ่งจวิน” ซึ่งถูกสารพัดปัญหาถาโถมเข้าใส่จนอยากลาโลกไปให้รู้แล้วรู้รอดหลังได้เงินชดเชยค่ารื้อถอนบ้านมาก้อนหนึ่ง “เซี่ยงกั๋วปิน” (ลูกชายคนโตของเมิ่งจวิน) เห็นว่าพ่อกับแม่จะโดนรื้อบ้านเลยชวนทั้งคู่มาอยู่บ้านตน แต่เนื่องจากเขากำลังเดือดร้อนหนักเพราะธุรกิจมีปัญหาจึงอยากให้เมิ่งจวินนำเงินก้อนดังกล่าวมาปลดหนี้ให้ก่อน ขณะที่ลูกสาวคนเล็ก “เซี่ยงกั๋วเหยียน” ซึ่งไม่เคยพึ่งพาทางบ้านมาแต่ไหนแต่ไร ก็อยากได้เงินก้อนนี้ไปซื้อเรือนหอโดยด่วนเช่นกัน (เธอถูกญาติแฟนกดดัน) โชคร้ายที่เมิ่งจวินนำเงินชดเชยทั้งหมด (หนึ่งล้านหยวน หรือกว่า 4.5 ล้านบาท) ไปลงทุนกับ “หลัวเสี่ยวหง” และโดนเชิดเงินไป ครั้นถูกลูกทั้งสองกดดัน เมิ่งจวินจึงบากหน้าไปหา “เฉินอวี้เหมย” (เพื่อนสมัยเรียน) ที่สถาบันวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อขอยืมเงิน แต่สุดท้ายกลับถูกซ้ำเติมและเย้ยหยัน หลังมีปากเสียงและยื้อยุดฉุดกระชากกันจนข้าวของตกเกลื่อนพื้น เมิ่งจวินก็เผลอหยิบขวดยานอนหลับของอวี้เหมยติดกระเป๋ากลับบ้านไปด้วย
ครั้นกลับบ้านแล้วพบว่า “เซี่ยงต้าไห่” ผู้เป็นสามีไม่ยอมทวงเงินญาติๆ ตามที่เธอสั่ง ซ้ำยังให้ยืมเพิ่ม (เขามักให้ญาติๆ ยืมเงินแต่ไม่เคยทวงคืน) เมิ่งจวินก็ทั้งโกรธและผิดหวัง เธอไม่อาจบอกต้าไห่ว่าโดนโกงเงินทั้งหมดไป และไม่รู้ว่าจะอธิบายเรื่องราวต่างๆ อย่างไรดี (ที่ผ่านมาต้าไห่ไม่เคยสนใจเรื่องในบ้าน เพราะเมิ่งจวินจัดการเองทุกอย่าง) หลังมีปากเสียงกับต้าไห่ เมิ่งจวินจึงกรอกยานอนหลับใส่ปากทีเดียวครึ่งขวดหมายฆ่าตัวตายให้สิ้นเรื่องสิ้นราว ต้าไห่รีบแบกเธอไปส่งโรงพยาบาลด้วยความเป็นห่วง ปรากฏว่าสิ่งที่อยู่ในขวดไม่ใช่ยานอนหลับแต่เป็น “ยาย้อนวัย” และนั่นก็ทำให้เมิ่งจวินกลับไปเป็นสาวน้อยวัย 20 ปีอีกครั้ง ต้าไห่ตกใจมากที่อยู่ๆ ภรรยาหายตัวไป เขาเด็กสาวคนหนึ่งแต่งตัวเหมือนภรรยาเลยเข้าไปสอบถาม ครั้นเห็นว่าสามีจำตนไม่ได้เมิ่งจวินก็รู้สึกแปลกใจ แต่พอเห็นภาพสะท้อนตนเองในกระจกเธอก็ถึงกับช็อค
หลังพบว่าลูกสาวไม่เป็นห่วงเลยสักนิดที่เธอหายตัวไป แต่กลับร้อนใจเพียงเรื่องเงิน เมิ่งจวินจึงเขียนข้อความบอกทุกคนว่าตนจะไปเที่ยวและจะไม่ให้เงินใคร เธอตั้งใจว่าจะใช้โอกาสนี้ดำเนินชีวิตตามใจปรารถนาและทำทุกอย่างเพื่อตนเองสักครั้ง ทั้งยังเปลี่ยนชื่อตนเองใหม่เป็น “เมิ่งลี่จวิน” เธอกับหลานสาว “เซี่ยงซินหราน” (ลูกสาวกั๋วปิน) กลายเป็นเพื่อนสนิทและเข้าร่วมการออดิชั่นบนเวทีดนตรีด้วยกัน ด้วยความที่เป็นคนสวยและมีความสามารถจึงเริ่มมีชายหนุ่มมาติดพันเธอ หลังตามหาภรรยาอยู่นาน ในที่สุดต้าไห่ก็พบว่าแท้จริงแล้วลี่จวินคือเมิ่งจวิน ทั้งยังรู้ด้วยว่าที่เมิ่งจวินกลายเป็นสาวอีกครั้งเป็นผลของยาที่อยู่ในขวดยานอนหลับนั่นเอง เขาอดรนทนไม่ไหวเมื่อเห็นว่า ถานจื่อหมิง” สนิทสนมกับภรรยาตนเกินเหตุ แต่เนื่องจากตนเองอยู่ในวัยชราจึงไม่อาจหวงแหนและตามตื๊อภรรยาที่กลายเป็นเด็กสาวอายุรุ่นราวคราวหลานได้ เขาเลยกินยาที่เหลือจนหมดขวดเพื่อให้ตนเองกลับกลายเป็นหนุ่มอีกครั้ง
หลังกลับกลายเป็นหนุ่มหล่อ ต้าไห่ก็เปลี่ยนชื่อเป็น “หนิวเหวินเจิ้ง” เขาต้องการฟื้นฟูความสัมพันธ์กับภรรยาจึงเข้าร่วมการแข่งขันรายการเดียวกับลี่จวิน แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะกลับกลายเป็นคนหนุ่มสาว แต่ความคิดและจิตใจของทั้งคู่ยังเป็นแบบคนสูงวัยดังเดิม จึงมักพากันปล่อยไก่จนเป็นที่ตลกขบขันบ่อยครั้ง ทั้งคู่ไม่ต้องการให้ใครล่วงรู้เรื่องความสัมพันธ์ของพวกตน แต่ก็ยากที่จะปิดบังความรู้สึกผูกพันฉันท์สามีภรรยาที่มีต่อกันมานาน 50 ปีได้ ทำให้เกิดเรื่องเข้าใจผิดบ่อยครั้ง จื่อหมิงไม่รู้สถานะที่แท้จริงของทั้งคู่จึงตามจีบลี่จวิน ขณะที่ซินหรานเองก็มีใจให้เหวินเจิ้งโดยไม่รู้ว่าเขาคือปู่แท้ๆ ของตน ทั้งลี่จวินและเหวินเจิ้งต่างกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเพราะไม่รู้ว่าจะปฏิเสธอย่างไร แถมอวี้เหมยซึ่งสงสัยในตัวทั้งคู่มานานยังจ้องเค้นความจริง
ชีวิตของเมิ่งจวินกับต้าไห่เปรียบได้กับนักวิ่งมาราธอนที่กำลังจะเข้าเส้นชัย แต่แล้วอยู่ๆ กลับถูกส่งไปยังจุดสตาร์ทและต้องเริ่มวิ่งใหม่อีกครั้ง ทั้งยังมีประสบการณ์แปลกใหม่ที่ต้องเรียนรู้และเก็บเกี่ยวระหว่างทาง เมื่อคนรุ่นไม้ใกล้ฝั่งต้องกลับมาใช้ชีวิตแบบคนวัยทีน เรื่องราวสุดอลเวงจึงเริ่มต้นขึ้น
(Visited 3,053 times, 5 visits today)

You might be interested in