ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ ตอนที่ 1-30 พากย์ไทย

ซีรีส์จีน General’s Lady ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ (เรื่องย่อ)

นักแสดง

อู๋ซีเจ๋อ รับบท ฉู่ซิวหมิง แม่ทัพปีศาจ

ทังหมิ่น รับบท เสินจิ่น คุณหนูจวนรุ่ยอ๋อง

เฉาจวิ้นเสียง รับบท ฉู่ซิวหยวน ทหารคู่กายของแม่ทัพปีศาจ

หลูเจีย รับบท โร่วโร่ว สาวใช้คู่กายเสินจิ่น

หลิวอิ้นจวิน รับบท เสี่ยวซู

เรื่องย่อ

คุณหนูสาม เสินจิ่น แห่งจวนรุ่ยอ๋อง เชี่ยวชาญด้านสะเดาะกุญแจ ชาวบ้านมากมายต่างอยากให้นางช่วยสะเดาะกุญแจให้พวกเขา เป็นคุณหนูที่ช่างไม่อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน จนรุ่ยอ๋องท่านพ่อของนางให้จิตรกรวาดรูปนางเพื่อส่งเข้าวัง ด้านหลังมีดาบพร้อมแทง ด้านข้างมีบ่าวไพร่ยืนคุมพร้อมลงมือกับนางได้ทุกเมื่อหากนางยังดื้อดึง กระทั่งวาดรูปเสร็จท่านพ่อถึงให้นางผ่อนคลายได้ แต่ภาพยังไม่ทันส่งเข้าวังด้วยซ้ำก็มีราชโองการมาที่จวนให้คุณหนูรองแต่งงานกับฉู่ซิวหมิง ผู้ที่มีฉายาแม่ทัพปีศาจ คุณหนูรองตัวจริงด้วยความกลัวต่อฉายาแม่ทัพปีศาจ จึงบ่ายเบี่ยงถกเถียงกันในครอบครัวว่าใครเกิดก่อนกันกันแน่ เพราะเวลาเกิดใกล้เคียงกันจึงคิดสลับตำแหน่งกับคุณหนูสาม เสินจิ่นยอมแต่งงานเพื่อที่จะไม่ให้แม่ของนางที่เคยเป็นแค่ทาสล้างเท้าถูกรังแกจากคนในจวนอีก

ระหว่างส่งตัวเจ้าสาวไปที่ชายแดน เกิดเหตุปะทะกันกับเผ่าอินทรีขึ้นที่แนวชายแดน แน่นอนว่าฉู่ซิวหมิงรบชนะ แต่เขาก็ทิ้งว่าที่ฮูหยินไว้ที่นั่น เสินจิ่นไม่ยอมแพ้ นางเดินเท้าเข้าเมืองซ้ำยังปีนเข้าจวนแม่ทัพเพื่อที่จะพบกับแม่ทัพปีศาจ เมื่อเข้ามาในจวนเสินจิ่นไม่รู้ว่าใครคือแม่ทัพจึงนินทาเรื่องแม่ทัพปีศาจให้เขาฟังมากมาย พบกันคราแรกก็ไม่ประทับใจกันสักเท่าไร ซ้ำแม่ทัพยังสงสัยว่านางเป็นสายลับเหมือนอดีตฮูหยินทั้งสามของเขาที่ตายไป ทำให้เสินจิ่นถูกขังไว้ในห้องของนาง เมื่อไม่ได้ออกจากห้องหลายวันเข้า เสินจิ่นก็เบื่อหน่ายจนนางคิดบ้าๆกินยาพิษแกล้งตาย เวลานั้นเองคนของเผ่าอินทรีก็ลอบเข้าจวนมาลักพาตัวนางไป หวังให้แม่ทัพปีศาจไปช่วยนาง ฉู่ซิวหมิงสะกดรอยตามพวกเขาไปและฮูหยินของเขาได้ตายระหว่างทาง เมื่อนั้นฉู่ซิวหมิงจึงคิดว่าตนมองนางผิดไป นางไม่ใช่สายลับ ที่แต่งเข้าจวนแม่ทัพเพราะกตัญญูต่อมารดาเท่านั้น เขาที่รู้สึกผิดอุ้มร่างนางพากลับจวน แต่เมื่อถึงจวนนางกลับฟื้นขึ้นมา สร้างความแคลงใจให้เขาอีกรอบ แถมที่จี้หยกห้อยคอของนางยังเป็นจี้หยกที่เขาต้องการ ฉู่ซิวหมิงชิงจี้หยกมา และขังนางไว้ภายในห้องแต่นางก็สะเดาะกลอนโบราณที่ลูกน้องคุยนักหนาว่าไม่มีใครสะเดาะได้แต่นางกลับสะเดาะกลอนได้ง่ายๆ

เมื่อเป็นเช่นนี้ฉู่ซิวหมิงจึงคิดใช้นางเพื่อสืบหาเรื่องราวบางอย่าง หลังจากนั้นเขาจึงให้นางเข้าออกจวนของเขาได้อย่างสะดวก เสินจิ่นที่ไม่รู้ว่าตนถูกสืบก็ก่อความวุ่นวายให้จวนเขาเป็นว่าเล่น ทั้งสองจะรักกันได้อย่างไร เมื่อคนหนึ่งยังคงสงสัย ส่วนอีกคนก็มีแต่เรื่องให้น่าสงสัย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร

(Visited 133,048 times, 1 visits today)

You might be interested in