ตำนานรักสองสวรรค์ (Ancient Love Poetry) พากย์ไทย

ตำนานรักสองสวรรค์ (Ancient Love Poetry) ซีรีส์จีนแนวย้อนยุคเทพเซียน โรแมนติกดราม่า นำแสดงโดย โจวตงอวี่ รับบท ซ่างกู่, โฮ่วฉือ, สวีข่าย รับบท ไป๋เจวี๋ย, ชิงมู่, ไป่เสวียน, หลิวเสวียอี้ รับบท เทียนฉี่, หลี่เจ๋อเฟิง รับบท จื้อหยาง

 

ประพันธ์โดย : ซิงหลิง
กำกับการแสดงและบทโทรทัศน์โดย : อวิ่นเทา, หลีไค, เหราจวิ้น, หลี่เจินหรู, ซิงหลิง
ผลิตโดย : Penguin Film and Television

ในยุคฟ้าปางก่อนมีสี่เทพบรรพกาลปกครองสวรรค์ คือ จื้อหยาง (หลี่เจ๋อเฟิง) เทียนฉี่ (หลิวเสวียอี้) ไป๋เจวี๋ย (สวีข่าย) และ ซ่างกู่ (โจวตงอวี่) ผู้มีพลังหุนตุ้นที่รับจากปฐมเทพผู้สร้างสวรรค์ วันหนึ่งเกิดมหันตภัยหุนตุ้นที่จะทำลายล้างจักรวาล ซ่างกู่จึงใช้พลังของนางหยุดยั้งมหันตภัย ระเบิดวิญญาณ ทำให้ยุคฟ้าปางก่อนล่มสลาย เกิดยุคฟ้าปางหลังขึ้นเป็นสวรรค์ในปัจจุบัน โฮ่วฉือ (โจวตงอวี่) จึงถือกำเนิดขึ้นใหม่

โฮ่วฉือเติบโตขึ้นในวังชิงฉือไม่เคยออกไปไหน ทว่าวันหนึ่งมีเทียบเชิญให้ไปร่วมงานฉลองวันเกิดของผู้อาวุโสของสามภพ ทำให้โฮ่วฉือจึงต้องไปงานร่วมฉลอง นี่จึงเป็นการเดินทางออกจากวังชิงฉือเป็นครั้งแรกของโฮ่วฉือ ทำให้นางได้รู้เรื่องการหายตัวไปของไป่เสวียน (สวีข่าย) พี่เลี้ยงของนางสมัยเด็ก ด้วยความเป็นห่วงโฮ่วฉือจึงออกตามหา ทำให้นางได้พบกับชิงมู่ (สวีข่าย) เซียนหนุ่มปริศนาที่มีพลังแข็งแกร่งเหนือใคร นับแต่นั้นเรื่องราวความรักของพวกเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้น ไปพร้อมกับมหันตภัยหุนตุ้นที่คิดว่าได้หายไปกับซ่างกู่แล้ว แต่ทว่ามันกลับค่อยๆ เติบโตและรอเวลาระเบิดทำลายจักรวาลอีกครั้ง พวกเขาจะหยุดยั้งมหันตภัยครั้งนี้ได้อย่างไร สุดท้ายทั้งสองจะได้รักกันหรือไม่

(Visited 181,960 times, 1 visits today)

You might be interested in