ลำนำรักแห่งฉางอัน (Court Lady 2021) [ตอนที่ 1 ถึง 55 พากย์ไทย]

รายละเอียด ซีรีส์ Court Lady (ลำนำรักแห่งฉางอัน)

ชื่อจีน : 骊歌行

ชื่ออังกฤษ : Court Lady (2021)

ชื่อไทย : ลำนำรักแห่งฉางอัน

แนวซีรีส์ : โรแมนติกคอมเมดี้ ย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ สมัยราชวงศ์ถัง

จำนวน : 55 ตอน

เรื่องย่อ ซีรีส์ Court Lady (ลำนำรักแห่งฉางอัน)

ที่เมืองฉางอัน “เซิ่งฉู่มู่” บุตรชายคนโตของสกุลเซิ่ง ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหนุ่มจอมเจ้าชู้และเสเพล ไม่เป็นโล้เป็นพาย วัน ๆ เอาแต่เที่ยวเล่นจีบสาวไปทั่วเมืองฉางอัน บิดาของเขาเป็นถึงอดีตแม่ทัพใหญ่นามว่า “เซิ่งเซียวจิ้ง” ได้รับการแต่งตั้งเป็น ‘หลู่กั๋วกง’ นอกจากนี้เขายังมีน้องชายอีกสองคนนามว่า “เซิ่งฉู่ลิ่ง” และ“เซิ่งฉู่จวิ้น” นิสัยเหมือนพี่ชายไม่มีผิด ทั้งสามคนมักไปเที่ยวหอนางโลมด้วยกัน วันหนึ่งฉู่มู่มีเรื่องชกต่อยกับ “ลู่ฉี” บุตรชายของไช่กั๋วกง “ลู่อวิ๋นจี๋” ฉู่มู่พ่ายแพ้ไม่เป็นท่าให้กับเขา เมื่อบิดาของฉู่มู่รู้เรื่องนี้โกรธมากไล่ตีฉู่มู่และบอกว่าเสียทีที่เขาเกิดเป็นลูกของแม่ทัพใหญ่ เมื่อฉู่มูเห็นพ่อโกรธมากจึงหนีไปกวางโจวกับเพื่อนของเขา

ที่เมืองกวางโจวฉู่มู่ได้พบ “ฟู่โหรว” คุณหนูรองของสกุลฟู่ นางเป็นบุตรสาวของพ่อค้าโรงย้อมผ้าและเย็บปักถักร้อย ฟู่โหรวอยู่ในชุดเจ้าสาวกำลังเข้าพิธีแต่งงานแต่ที่หน้าจวนสกุลเฉิน  ฮูหยินใหญ่แห่งสกุลเฉิน ได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับตัวฟู่โหรว จึงตรวจสอบความบริสุทธิ์ของนางก่อนรับเข้าจวน ฟู่โหรวต้องการกู้ชื่อเสียงของตนเองและสกุลฟู่ นางจึงออกหัวคิดฆ่าตัวตายต่อหน้าสาธารณชน แว๊บแรกที่ฉู่มู่ได้เห็นหน้าฟู่โหรว เขาตะลึงในความสวยของนางและตกหลุมรักนางเข้าอย่างจัง หลังจากที่ฉู่มู่เห็นฟู่โหรวจะฆ่าตัวตายจึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นี่ถือเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ หลังจากนั้นฟู่โหรวตัดสินใจกลับจวนสกุลฟู่โดยไม่สนใจจะแต่งงานเข้าจวนสกุลเฉินแม้แต่น้อย

ฉู่มู่พยายามทุกวิถีทางเพื่อเข้าใกล้ฟู่โหรว เมื่อรู้ว่านางชอบผู้ชายที่เก่งกล้าเรื่องการต่อสู้และการทำศึกเขาเองก็พยายามเปลี่ยนตัวเองเพื่อนาง แต่เมื่อนางได้รู้ความจริงเกี่ยวกับตัวตนของฉู่มู่ ว่าเป็นคนกะล่อนเจ้าชู้เสเพล นางเสียใจมาก นางพูดจาไม่ดีใส่ฉู่มู่จนเขาโกรธหนีกลับฉางอัน แต่ในระหว่างที่ฉู่มู่อยู่ที่จวนหลู่กั๋วกง วัน ๆ เขาได้แต่คิดถึงแต่นางจนทนไม่ไหว ฉู่มู่เดินทางไปกวางโจวอีกครั้ง และรู้ว่าฟู่โหรวโดนโจรสลัดจับตัวเรียกค่าไถ่ เขาตามไปช่วยเหลือนาง โดยไม่ห่วงชีวิตของตัวเอง ทำให้ฟู่โหรวซาบซึ้งใจและประทับใจในตัวฉู่มู่เป็นอย่างมาก หลังจากฟู่โหรวกลับเข้าจวนสกุลฟู่ได้ไม่นานก็เกิดไฟไหม้ขึ้นที่จวน ทำให้แม่สามของนางเสียชีวิต เพราะช่วยชีวิตฟู่โหรว ครอบครัวสกุลฟู่ต้องมาพักอาศัยกับอารองของฟู่โหรวที่ฉางอัน

 

ฉู่มู่รีบเดินทางกลับจวนไปบอกมารดาของเขาให้ไปสู่ขอฟู่โหรว แต่แม่ของเขาไม่ยินยอม เพราะเห็นว่าฟู่โหรวเป็นตัวซวย เป็นคนที่ทำให้ลูกชายสุดที่รักของนางได้บาดเจ็บ ฉู่มู่จึงออกกลอุบายหลอกแม่ตัวเองว่าจะออกบวช ถ้าไม่ได้แต่งงานกับฟู่โหรว จนแม่ของเขาใจอ่อนยินยอมให้แต่งงานได้ ระหว่างที่ฉู่มู่ไปบอกข่าวดีนี้กับฟู่โหรว แต่กลายเป็นว่านางต้องเข้าวังเพื่อเป็นนางข้าหลวงของสำนักกองพระภูษา เนื่องจากนางปักภาพดอกโบตั๋นได้สวยถูกใจฮองเฮา รวมถึงคำพูดยุยงของลู่อวิ๋นจี๋ นอกจากนี้ฉู่มู่เองก็โดนลู่อวิ๋นจี้เล่นงานเช่นกัน โดยเขาใช้คำยุยงเพื่อให้ฮ่องเต้ออกคำสั่งให้ฉู่มู่เป็นรองแม่ทัพเพื่อออกไปทำศึกสู้รบ เนื่องจากเขาไม่พอใจที่ฉู่มู่เอาชนะลูกชายของตนเองต่อหน้าพระพักตร์องค์ฮ่องเต้ พวกเขาจะสามารถผ่านด่านการทดสอบความรักนี้ไปได้หรือไม่

(Visited 65,812 times, 1 visits today)

You might be interested in