ลืมเลือนเวลา Lost Track of Time 2022 แนวย้อนเวลากลับมาเกิดใหม่ที่สนุกมาก! (สิงเฟย ไจ๋จื่อลู่ จิงเชา แสดงนำ)

เรื่องย่อ

ในระหว่างที่ลู่อันหรัน (สิงเฟย) ทดลองลูกระเบิดได้มีโจรมาปล้นเรือ นางถูกมู่เจ๋อ (จิงเชา) ช่วยชีวิตไว้จึงเกิดความรู้สึกดี ๆ ให้แก่เขา ยิ่งในงานพิธีปักปิ่นและในเทศกาลลอยโคมมู่เจ๋อก็ยิ่งสร้างความประทับใจให้แก่นางจนนางตกหลุมรักเขาในที่สุด เมื่อรู้ว่าเขาคือชิ่งอ๋อง นางก็ยอมที่จะแต่งงานด้วยโดยไม่รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนการของมู่เจ๋อ และการเลือกครั้งนี้ของนางนำไปสู่หายนะครั้งใหญ่ในชีวิต

ซีรีส์ ลืมเลือนเวลา ชีวิตแต่งงานของลู่อันหรันไม่ได้ชื่นมื่น เมื่อแต่งมาห้าปี มู่เจ๋อก็รับอนุคนใหม่ที่มีผลประโยชร์ทางทหาร บีบให้น้องชายของนางอยากสร้างฐานอำนาจให้พี่สาวบ้างจนกลายเป็นหมากของมู่เจ๋อนำไปสู่ความตาย ลูกของนางก็ยังถูกอนุผลักตกน้ำเสียชีวิต สองเหตุการณ์ทำให้ลู่อันหรันทุกข์ใจหนัก จนหมกมุ่นในการทำงานต่อเรือรบจนสำเร็จ ขณะที่มู่เจ๋อก็ใช้เหตุการณ์น้องชายของลู่อันหรันและกองทัพถูกลอบสังหารมาจัดการองค์ชายสี่ ปูเส้นทางให้ตัวเองขั้นบัลลังก์ได้สำเร็จ

เมื่อมู่เจ๋อเป็นฮ่องเต้ เขาก็เริ่มกำจัดคนที่เคยร่วมมือด้วย ไม่ว่าจะเป็นหมอหลวงและฮองเฮาที่ร่วมกันวางยาพิษฮ่องเต้องค์ก่อน เป็นเหตุให้ลู่อันหรันและมู่ชวน (ไจ๋จื่อลู่) สงสัยในสาเหตุการตายของฮองเฮา ซึ่งนำไปสู่หายนะของพวกเขา เมื่อมู่เจ๋อคิดกำจัดคนตระกูลลู่เพื่อยึดกิจการเดินเรือและประทานยาพิษให้มู่ชวนเมื่อเห็นว่าน้องคนนี้เก็บไว้ไม่ได้แล้ว

ลู่อันหรันจึงตรอมใจเมื่อนางสูญเสียทุกอย่างหมดห่วงทุกสิ่งจึงได้วางเพลิงฆ่าตัวตายโดยไม่คิดว่าตัวเองจะย้อนเวลากลับมาสู่จุดเริ่มต้นของทุกอย่าง ในวันที่ได้ทำการทดลองลูกระเบิด!

เมื่อรู้ว่าตัวเองมีชีวิตใหม่ ลู่อันหรันจึงตั้งใจจะไม่ซ้ำรอยเดิมและแก้แค้นทุกคนที่หวังทำร้ายครอบครัวของนาง ไม่ว่าจะเป็นแม่รองและน้องสาวที่คิดวางยาฆ่าแม่ของนาง มู่เจ๋อที่วางแผนเข้าหานางเพราะผลประโยชน์ และมู่ชวนที่ดีต่อนางในทุกช่วงเวลาของชีวิตก่อน ในชีวิตใหม่นี้สุดท้ายนางก็ได้รู้ว่าเขารักนาง ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

(Visited 2,498 times, 1 visits today)

You might be interested in