พรหมลิขิตรักพันธนาการ (Divine Destinyent 2023) ตอนที่ 1 -18 [[พากย์ไทย]

ซีรีส์จีนเรื่อง พรหมลิขิตรักพันธนาการ หรือ Divine Destiny เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี สร้างจากนวนิยายเรื่อง ฝนหมอกแห่งเจียงหนาน ของ เฉินจื่อหลิน กำกับโดย เฉินเจี้ยน ออกอากาศทาง iQIYI ในประเทศจีน เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ

ในยุครุ่งเรืองของลัทธิเต๋า พลังฮุ่นตุ้นที่รักษาสมดุลสามโลกกำลังอ่อนแอลง ทำให้เกิดภัยพิบัติร้ายแรงขึ้น บรรดาสำนักต่าง ๆ ในใต้หล้าต่างออกตามหาเซียนตกสวรรค์ที่มีหินเซียนสีเขียวมาช่วยปกป้องโลก

จางอินอิน ศิษย์สาวตำหนักไท่เสวียนแห่งสำนักชีเสวียน ออกตามเบาะแสหาตัวเทพเซียนตกสวรรค์จนได้พบกับ จี้รั่วเฉิน เด็กหนุ่มกำพร้าที่อาศัยอยู่ในโรงเตี๊ยม เธอเข้าใจว่าเขานั้นเป็นเทพเซียนตกสวรรค์เพียงเพราะมีหินชิงสือติดตัวอยู่ จึงพาเขามาฝากตัวเป็นศิษย์ในสำนัก

แต่จี้รั่วเฉินกลับไม่ใช่เซียนตกสวรรค์อย่างที่จางอินอินเข้าใจ เขาเป็นเพียงเด็กหนุ่มธรรมดาที่บังเอิญได้หินชิงสือมาครอบครองเท่านั้น ด้วยความที่ฉลาดและทะเยอทะยาน จี้รั่วเฉินจึงตัดสินใจแสร้งทำเป็นเซียนตกสวรรค์เพื่อหวังชื่อเสียงและอำนาจ

ระหว่างที่ทั้งสองคนอาศัยอยู่ในสำนักชีเสวียนด้วยกัน จี้รั่วเฉินและจางอินอินก็เริ่มมีใจให้กัน แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกให้ชีวิตของพวกเขาต้องเดินเข้าสู่วังวนของการแย่งชิงระหว่างเทพและปีศาจ อีกทั้งความรักที่เกิดก็ไม่รู้ว่าจะเดินต่อไปอย่างไร

ตัวละครหลัก

  • จางอินอิน (รับบทโดย แองเจล่าเบบี้) ศิษย์สาวตำหนักไท่เสวียนแห่งสำนักชีเสวียน เธอเป็นคนฉลาด เด็ดเดี่ยว และมีความมุ่งมั่นสูง
  • จี้รั่วเฉิน (รับบทโดย หม่าเทียนอวี่) เด็กหนุ่มกำพร้าที่อาศัยอยู่ในโรงเตี๊ยม เขาเป็นคนฉลาด ทะเยอทะยาน และมีความฝันอยากเป็นเซียน
  • ไป๋จื่อเยว่ (รับบทโดย ซูอี้) ศิษย์สาวตำหนักจิ่วอิ๋นแห่งสำนักชีเสวียน เธอเป็นคนสวย สง่างาม และมีความอ่อนโยน
  • มู่หรงอวี่ (รับบทโดย หยวนหลิง) ชายหนุ่มรูปงามที่อาศัยอยู่ในสำนักชีเสวียน เขาเป็นคนเย็นชา เฉียบแหลม และมีความทะเยอทะยาน

จุดเด่นของซีรีส์

  • เรื่องราวความรักโรแมนติกระหว่างจางอินอินและจี้รั่วเฉินที่เต็มไปด้วยอุปสรรคและความขัดแย้ง
  • ฉากต่อสู้แฟนตาซีที่ตระการตาและสมจริง
  • ตัวละครที่โดดเด่นและน่าติดตาม

ความน่าสนใจของซีรีส์

ซีรีส์เรื่องนี้ผสมผสานระหว่างเรื่องราวความรักโรแมนติกและฉากต่อสู้แฟนตาซีได้อย่างลงตัว เรื่องราวความรักของจางอินอินและจี้รั่วเฉินเต็มไปด้วยอุปสรรคและความขัดแย้ง ทั้งจากตัวตนที่แท้จริงของจี้รั่วเฉิน รวมไปถึงการแย่งชิงระหว่างเทพและปีศาจ ที่ต้องคอยลุ้นกันว่าความรักของทั้งสองคนจะเดินต่อไปอย่างไร

นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังโดดเด่นด้วยฉากต่อสู้แฟนตาซีที่ตระการตาและสมจริง การใช้เทคนิคพิเศษต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้ฉากต่อสู้ดูสมจริงและน่าติดตามยิ่งขึ้น

โดยรวมแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ครบรส ทั้งเรื่องราวความรักโรแมนติก ฉากต่อสู้แฟนตาซี และตัวละครที่โดดเด่นและน่าติดตาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี

(Visited 5,791 times, 1 visits today)

You might be interested in