ลู่เจิน นายกหญิงแดนมังกร

ตำนานลู่เจิน (Legend of Lu Zhen) เป็นซีรีส์จีนย้อนยุคที่ออกอากาศครั้งแรกในปี 2021 ความยาว 23 ตอน เรื่องราวกล่าวถึงชีวิตของ ลู่เจิน (รับบทโดย จ้าวลี่อิ่ง) หญิงสาวผู้มีความสามารถโดดเด่นทั้งในด้านสติปัญญา ไหวพริบ และฝีมือการต่อสู้ เธอถูกแม่เลี้ยงบังคับให้แต่งงานกับชายที่เธอไม่รัก แต่โชคชะตากลับนำพาให้เธอได้พบกับ องค์รัชทายาทเกาจ้าน (รับบทโดย เฉินเสี่ยว) ทั้งสองต่างตกหลุมรักกัน แต่ก็ต้องพลัดพรากจากกันเพราะเหตุจำเป็น

หลังจากนั้น ลู่เจินได้เข้าไปเป็นนางกำนัลในวังหลวง แต่ด้วยความสามารถของเธอ ทำให้เธอได้พบกับอุปสรรคมากมาย ทั้งการถูกกลั่นแกล้งจากนางกำนัลคนอื่น ๆ การถูกใส่ร้ายป้ายสี และแม้แต่การถูกบังคับให้แต่งงานกับชายที่เธอไม่รักอีกครั้ง

ลู่เจินต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง และเพื่อปกป้องคนที่เธอรัก เธอใช้ความสามารถของเธอในการช่วยเหลือผู้คนและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในวังหลวง จนเป็นที่ยอมรับของเหล่าขุนนางและเป็นที่โปรดปรานของจักรพรรดิ

ในที่สุด ลู่เจินก็ได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งอัครเสนาบดีหญิงคนแรกและคนเดียวของแผ่นดินจีน เธอใช้ความสามารถของเธอในการปกครองบ้านเมืองอย่างยุติธรรมและสงบร่มเย็น

ตำนานลู่เจินเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟน ๆ ซีรีส์จีนทั่วโลก ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากทั้งด้านการแสดง บทละคร และโปรดักชัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงของ จ้าวลี่อิ่ง ที่ได้รับการยกย่องว่าสามารถถ่ายทอดตัวละครลู่เจินได้อย่างมีชีวิตชีวาและน่าประทับใจ

สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์จีนแนวย้อนยุค ตำนานลู่เจินเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด ซีรีส์เรื่องนี้มีครบทั้งความสนุก ดราม่า และโรแมนติก รับรองว่าจะทำให้คุณติดตามชมจนจบอย่างแน่นอน

ตัวละครหลัก

  • ลู่เจิน (รับบทโดย จ้าวลี่อิ่ง) หญิงสาวผู้มีความสามารถโดดเด่นทั้งในด้านสติปัญญา ไหวพริบ และฝีมือการต่อสู้ เธอเป็นอัครเสนาบดีหญิงคนแรกและคนเดียวของแผ่นดินจีน
  • องค์รัชทายาทเกาจ้าน (รับบทโดย เฉินเสี่ยว) องค์รัชทายาทผู้ฉลาดปราดเปรื่อง เขาตกหลุมรักลู่เจินตั้งแต่แรกพบ
  • เฉินหมิงฉี (รับบทโดย เฉียวเหรินเหลียง) เพื่อนสนิทของลู่เจิน เธอเป็นหญิงสาวที่จิตใจดีและรักความยุติธรรม
  • เกาซู่ (รับบทโดย หยางหรง) องค์ชายผู้ทะเยอทะยาน เขาต้องการขึ้นครองบัลลังก์แทนเกาจ้าน
  • หวังจื่อ (รับบทโดย ถางอี้ซิง) นางกำนัลผู้ร้ายกาจ เธอคอยกลั่นแกล้งลู่เจินและพยายามแย่งชิงตำแหน่งอัครเสนาบดี

จุดเด่นของซีรีส์

  • การแสดงของ จ้าวลี่อิ่ง ที่ได้รับการยกย่องว่าสามารถถ่ายทอดตัวละครลู่เจินได้อย่างมีชีวิตชีวาและน่าประทับใจ
  • บทละครที่เข้มข้น เต็มไปด้วยเรื่องราวความรัก ดราม่า และการเมือง
  • โปรดักชันที่ตระการตา ถ่ายทอดบรรยากาศของยุคสมัยราชวงศ์เหนือใต้ได้อย่างสมจริง

ข้อควรระวัง

  • ซีรีส์เรื่องนี้มีเนื้อหาที่รุนแรงและดราม่าเข้มข้น อาจไม่เหมาะกับผู้ชมที่อ่อนไหวง่าย
  • ซีรีส์เรื่องนี้มีความยาว 23 ตอน อาจใช้เวลาในการรับชมนานพอสมควร
(Visited 12,342 times, 1 visits today)

You might be interested in