ซีรี่ส์เกาหลี Durian’s Affair • ดูรีอัน ข้ามเวลาทะลุมิติ

Durian’s Affair (ดูรีอัน ข้ามเวลาทะลุมิติ) เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก แฟนตาซี ออกอากาศทางช่อง tvN ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2023 ถึง 23 สิงหาคม 2023 ซีรีส์มีความยาว 16 ตอน

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ 2 สาวที่มีเชื้อสายราชวงศ์ จากยุคโชซอน ได้บังเอิญเกิดเรื่องราวไม่คาดฝันให้ได้ข้ามไปยังโลกอนาคตปี 2023 และได้พบกับเรื่องราวความสัมพันธ์ในยุคปัจจุบันนี้

นักแสดงนำของซีรีส์ได้แก่

  • พัค จูมี รับบทเป็น อี โซฮี
  • อี ดายอน รับบทเป็น ชเว ยุนอา
  • คิม มินจุน รับบทเป็น ฮัน ยองแจ

เนื้อเรื่องย่อ

อี โซฮี (พัค จูมี) สาวน้อยจากตระกูลขุนนางในยุคโชซอน มีชีวิตที่ไร้อิสระ เธอถูกบังคับให้แต่งงานกับชายที่เธอไม่รัก แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็ได้พบกับ ชเว ยุนอา (อี ดายอน) หญิงสาวลึกลับที่บอกว่าเธอคือคนจากอนาคต ยุนอาบอกโซฮีว่า โลกกำลังจะเกิดหายนะ และเธอคือคนเดียวที่จะช่วยโลกได้

โซฮีและยุนอาจึงตกลงที่จะร่วมมือกัน เพื่อหยุดยั้งหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่แล้วพวกเธอก็พบว่า ตัวเองได้ข้ามไปยังโลกอนาคตปี 2023 โซฮีและยุนอาต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในยุคปัจจุบัน และเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตร่วมกันในแบบที่ไม่คาดคิด

ในขณะเดียวกัน โซฮีก็ได้พบกับ ฮัน ยองแจ (คิม มินจุน) ชายหนุ่มที่ทำงานเป็นศัลยแพทย์ประสาท ยองแจตกหลุมรักโซฮีตั้งแต่แรกเห็น แต่เขาก็รู้ว่าเธอคือคนจากอีกยุคหนึ่ง และเขาไม่สามารถอยู่กับเธอได้ตลอดไป

โซฮี ยุนอา และยองแจ ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากอดีตและปัจจุบัน แต่พวกเขาก็เรียนรู้ที่จะรักและดูแลซึ่งกันและกัน พวกเขาจะหาทางกลับไปสู่ยุคของตัวเองได้หรือไม่ และพวกเขาจะหยุดยั้งหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นได้สำเร็จหรือไม่

ความคิดเห็น

Durian’s Affair เป็นซีรีส์ที่สนุกและน่าติดตาม เรื่องราวมีความแปลกใหม่ ผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์และนิยายวิทยาศาสตร์ ตัวละครมีความน่าสนใจ นักแสดงนำทั้ง 3 คนแสดงได้ดี โดยเฉพาะพัค จูมี ที่ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริง

ซีรีส์เรื่องนี้มีฉากที่สวยงาม โดยเฉพาะฉากในยุคโชซอน เสื้อผ้าและเครื่องประดับของตัวละครก็ดูงดงาม ดนตรีประกอบก็เข้ากับบรรยากาศของซีรีส์

โดยรวมแล้ว Durian’s Affair เป็นซีรีส์ที่ครบรส ทั้งโรแมนติก แฟนตาซี ดราม่า ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวข้ามเวลาไม่ควรพลาด

(Visited 3,583 times, 1 visits today)

You might be interested in