Military Prosecutor Doberman [2022]

• “เมื่อ 2 อัยการทหารคนละขั้ว หนึ่งหิวเงิน อีกคนมาเพื่อแก้แค้น ต้องจับมือไขคดีโหด”

ชื่อเรื่อง : Military Prosecutor Doberman
ชื่อเกาหลี : 군검사 도베르만
แนวซีรีส์ : ดราม่า, สืบสวน, กฎหมาย
ประเทศผู้ผลิต : เกาหลีใต้
ผู้ผลิต : Studio Dragon และ Logos Film
ผู้กำกับ : จินชางกยู (ผลงานกำกับซีรีส์ Chip In)
ผู้เขียนบท : ยุนฮยอนโฮ (ผลงานเขียนบทซีรีส์ Lawless Lawyer)
รายชื่อนักแสดง : อันโบฮยอน รับบทเป็น โดแบมัน, โจโบอา รับบทเป็น ชาอูอิน, โอยอนซู รับบทเป็น โนฮวายอง, คิมยองมิน รับบทเป็น ยงมุนกู, คิมอูซ็อก รับบทเป็น โนแทนัม
ออกอากาศในเกาหลีทางช่อง : tvN
จำนวนตอนออกอากาศ : 16 ตอนจบ ตอนละ 65 นาที โดยประมาณ
ระยะเวลาออกอากาศ : วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 19 เมษายน 2565
วัน เวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.30 น. (ตามเกาหลี)
ออกอากาศในไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง : Viu และ iQIYI ทุกวันอังคารและวันพุธ ตั้งแต่เวลา 7.00 น. โดยประมาณ ทาง Viu และเวลา 12.00 น. ทาง iQIYI

แนะนำตัวละครสำคัญ

อันโบฮยอน รับบทเป็น โดแบมัน
อัยการทหารหนุ่มผู้มุ่งมั่นเพื่อความสำเร็จและเงินทองเท่านั้น เขาต้องการความก้าวหน้าและมีแพลนที่จะลาออกจากงานนี้ในอนาคต สมัยเรียนมัธยมเขาจงใจก่อเรื่อง ตั้งใจให้ถูกโรงเรียนไล่ออก เพื่อที่จะไม่ต้องไปเกณฑ์ทหาร

โจโบอา รับบทเป็น ชาอูอิน
อัยการทหารสาวหน้าใหม่ไฟแรง มาจากตระกูลร่ำรวยมั่งคั่ง มากับความมั่นใจและไม่เกรงกลัวต่อผู้มีอิทธิพลใดๆ นอกจากนั้นยังมีทักษะการสืบสวนคดีสูงกว่าคนที่เรียนมาในระดับเดียวกัน เธอมาทำอาชีพนี้เพื่อที่จะแก้แค้น

โอยอนซู รับบทเป็น โนฮวายอง
เป็นหัวหน้าหญิงคนแรกในหน่วยทหารตั้งแต่มีกองทัพมา ด้วยสมองอันชาญฉลาด จึงสามารถสยบทำให้คนยอมจำนนต่อเธอได้โดยง่าย

คิมยองมิน รับบทเป็น ยงมุนกู
ทนายความหนุ่มที่คอยตามเก็บกวาดเรื่องเลวทรามต่ำช้าของไฮโซตระกูลดัง เขาเคยเป็นทหารในหน่วยรบพิเศษมาก่อน

คิมอูซ็อก รับบทเป็น โนแทนัม
ทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลแชบอล พาตัวเองก้าวขึ้นนั่งเก้าอี้ประธานกรรมการบรัท ตั้งแต่ในวัย 20 ต้นๆ เท่านั้น แต่ซ่อนความโสมมเอาไว้ใต้รูปลักษณ์อันหล่อเหลาดูดี

เรื่องย่อซีรีส์ Military Prosecutor Doberman

ยาจกอย่าง โดแบมัน (รับบทโดย อันโบฮยอน) เรียกว่าเกิดมาจนยังดูน้อยไป ด้วยเหตุนี้ เงินทอง ชื่อเสียง และความดื้อรั้น คือสามคำที่อธิบายความเป็นอัยการทหารของเขาได้เป๊ะที่สุด โดแบมัน ดำรงตนอยู่บนชีวิตโสมมอันบิดเบี้ยว เป็นอัยการผู้หิวกระหายเงิน

หลังจากที่เขาสูญเสียพ่อแม่ไปเมื่อตอนสิบขวบ เขาอยู่ในความดูแลของ โดซูกยอง (รับบทโดย คังมัลกึม) อาสาว ญาติคนเดียวที่เหลืออยู่ และเขาสู้อุตส่าห์สอบผ่านเนติบัณฑิต แต่ก็ยังหางานดีๆ ทำไม่ได้ เนื่องจากประวัติการศึกษาที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนเป็นว่าเล่น

แต่แล้วก็มีคนยื่นข้อเสนอให้เขาไปใช้ชีวิตเป็นอัยการทหารห้าปี แลกกับการเป็นหุ้นส่วนสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง

วาระสัญญาการเป็นอัยการทหารห้าปีของโดแบมันกำลังจะสิ้นสุดลง ก่อนที่ชีวิตในฝันของโดแบมันจะเริ่มต้น ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ ชาอินอู (รับบทโดย โจโบอา) ก้าวเข้ามาในชีวิตของเขา เธอเข้าเป็นอัยการทหารน้องใหม่ในแผนก แต่มีท่าทางการพูดการจาและบุคลิกแตกต่างจากน้องใหม่โดยทั่วไป

โดแบมันมองปราดเดียวก็รู้ได้ทันทีว่า เธอคนนี้กำลังปิดบังซ่อนซุกบางอย่างเอาไว้ แบมันคอยจับตาดูไม่ให้เธอสร้างปัญหาจนกว่าเขาจะปลดประจำการ ทว่าอินอูดูจะไม่ได้ยี่หระอะไรนัก

แม้ว่าจะเป็นอัยการทหารน้องใหม่ ทว่าชาอูอินซึ่งมาจากครอบครัวมั่งคั่งมีอันจะกิน ก็ไม่ลังเลที่จะเรียกร้องในสิ่งที่ถูกต้อง บุคลิกกล้าหาญไม่เกรงกลัวของเธอ มักจะสร้างปัญหาในระบบกฎหมายทหาร ที่ทุจริตกินสินบาทคาดสินบนกันจนเป็นเรื่องปกติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทันทีที่อูอินได้เจอหน้าแบมัน เธอก็รู้ทันทีว่าอัยการหิวเงินคนนี้นี่แหละที่จะช่วยเติมเต็มเหตุผลแท้จริงที่เธอมาเข้ามาร่วมงานกองทัพ และตอนนั้นเอง ความร่วมมือที่ไม่น่าเป็นไปได้ระหว่างอัยการทหารสองคนที่ต่างกันสุดขั้วก็ได้เริ่มต้นขึ้น

โดแบมัน รู้ว่าเรื่องราวของคดีอาจจะบานปลายเลยเถิด ถ้าหากมีคนรู้เรื่องการหายไปของ อัลเลน เขาจึงแนะนำ ยงมุนกู (รับบทโดย คิมยองมิน) ให้พาตัวเองเข้าไปร่วมทำงานสกปรกด้วย

ในขณะที่แบมันกำลังตามล่าหาตัวอัลเลนอยู่นั้น เขาก็ตระหนักว่างานของเขาอาจไปเกี่ยวข้องกับทายาทแชบอล โนแทนัม (รับบทโดย คิมอูซ็อก) และคาใจว่า สาวผมแดงปริศนา อาจอยู่เบื้องหลังการหายตัวครั้งนี้

“Military Prosecutor Doberman” ซีรีส์ดราม่า สืบสวน และกฎหมาย ออกอากาศ วันจันทร์และวันอังคาร เวลา 22.30 น. (ตามเกาหลี) ทางช่อง tvN เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

มาร่วมลุ้นการไขคดี ของสองอัยการทหารหมาบ้าที่กำพืดต่างกันสุดขั้วว่าจะเติมเต็มชีวิตกันและกันอย่างไร รับชมบรรยายไทยที่ Viu และ iQIYI ทุกวันอังคารและวันพุธ ตั้งแต่เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป (คุณก็รู้ว่าใครไวสุด)

เรียบเรียงร้อยเรื่องราว จาก : Viu Thailand , wikipedia.org , hancinema.net
ภาพประกอบ จาก : ทวิตภพ แฟนเพจ tvNDrama , hancinema.net

(Visited 1,761 times, 1 visits today)

You might be interested in