To My Puzzle Pieces (2022) ถึงเธอจิ๊กซอว์ของฉัน

เรื่องย่อ : To My Puzzle Pieces (2022) ถึงเธอจิ๊กซอว์ของฉัน ในโลกที่ทุกคนเกิดมาพร้อมกับจิ๊กซอว์ส่วนตัวที่สามารถจับคู่กับจิ๊กซอว์ของคนอื่นได้ แต่โชคชะตาเล่นตลกให้หญิงสาวคนหนึ่งเกิดมาพร้อมกับจิ๊กซอว์ที่สามารถจับคู่ได้มากถึงสองคน ผู้คน! ด้วยอุปสรรคมากมาย สุดท้ายแล้ว จิ๊กซอว์ที่คุณเลือกคือใคร

 

เรื่องย่อ “ถึงเธอจิ๊กซอว์ของฉัน – To My Puzzle Pieces”

บทซีรีส์ : เบนซ์ มนัสดาภรณ์ พงศ์จิณณธรรม
โปรดิวเซอร์-เพลงประกอบ : แบงค์ กฤษฏิ์พล พงศ์จิณณธรรม
จำนวนตอน : 18 ตอน
ผลิต : บริษัท โอเคดี โปรดักชั่นเฮ้าส์ แอนด์ ดีไซน์ จำกัด

 

เรื่องย่อ

ในโลกที่ทุกคนเกิดมาพร้อมกับจิ๊กซอว์ประจําตัวบนข้อมือ ที่สามารถจับคู่จิ๊กซอว์ของอีกฝ่ายได้เพียงคนเดียว ในช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป

ในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 20 ของ มินทร์ (นาน่า ศวรรยา) นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 3 คณะ BBA สาขาการตลาด สาวน้อยที่ดูเหมือนจะสดใส ที่เฝ้ารอคอยวันนี้ในการเจอคู่จิ๊กซอว์เป็นของตัวเอง แต่แล้วกลับมีอะไรหลายๆอย่างในจิตใจของเธอ ที่เธอเลือกจะไม่เปิดเผยออกมาให้ใครได้รู้ เธอมักจะชอบทําเหมือนกับว่าเธอเป็นคนเข้มแข็ง ไม่คิดเล็กคิดน้อย เพื่อให้เป็นที่รักของทุกคน เพราะเธอนั้นแคร์ความรู้สึกของคนรอบข้างมากกว่าสิ่งใด และในวันนี้ขณะที่เธอกําลังเดินทางไปทานข้าวกับพื่อนสนิท “บอนด์” (เบรฟ ทศศาสตร์) เพื่อฉลองวันเกิดให้กับเธอ

บอนด์ เพื่อนสนิทของมินทร์ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม และเป็นเพื่อนในมหาวิทยาลัย แก๊งค์ลูกหมี แก๊งค์เดียวกันกับมินทร์ เขามีฐานะร่ำรวยและมีพร้อมในทุกๆอย่าง และแอบหลงรักมินทร์เพื่อนซี้ของตัวเขาเอง ซึ่งตัวเขานั้นก็ไม่กล้าที่จะบอกออกไปเพราะกลัวจะสูญเสียความเป็นเพื่อน เขานั้นพร้อมจะทําทุกๆอย่างให้มินทร์ เป็นคนที่คอยดูแล และปกป้อง และอยู่ข้างๆคนที่เขารัก
มินทร์ ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ เมื่อเธอพบว่า คู่จิ๊กซอว์ของเธอไม่ได้มีแค่คนเดียวเหมือนอย่างคนทั่วไป

คีย์ (เติร์ด ลภัส) ชายหนุ่มจากชั้นปีที่ 3 จากคณะนิเทศศาสตร์ที่มีท่าทางเย็นชา เงียบขรึม มองเธอราวกับคนไร้หัวใจ ไร้ความรู้สึก เขาเคยศรัทธาและอุทิศให้กับความรักมากๆคนหนึ่ง แต่ต่อมาเขาก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่ทําให้เขาเปลี่ยนความคิดนี้ไป คีย์เลือกที่จะไม่เชื่อเรื่องความรัก และละทิ้งความเชื่อในการคัดสรรของโลกจิ๊กซอว์

“พีท” (อู๋จุน กร) หนุ่มเพลย์บอย หัวหน้าฝ่ายการเงิน ที่บริษัท DKO รักสนุก เฮฮา และแอบจริงจัง ในเวลา เดียวกัน มักจะคอยสร้างสีสันและทําให้ผู้อื่นมีความสุขเวลาได้อยู่ข้างๆเขา เขาเป็นคนหนึ่งที่เฝ้ารอคอยการปรากฏตัวของคนที่ถูกคัดสรรจากจิ๊กซอว์มาเป็นคู่กับตัวเขามาตลอดหลายต่อหลายปี เขายิ้มให้กับมินทร์และมองเธอราวกับว่าเหมือนได้พบสิ่งที่ตามหามานาน ซึ่งในขณะที่มินทร์ตั้งสติได้ และกําลังจะทัก เธอกลับพบว่า คีย์ ได้เดินผ่านเธอไปราวกับว่าเธอไม่ได้มีตัวตนอยู่ตรงนั้น ทางด้านของ พีท ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาควงแขนราวกับคู่รักกัน

เรื่องราวความสับสนและอลหม่านในครั้งนี้ เหมือนจะจบลงตรงที่พวกเขาได้แยกย้ายกันไปคนละทาง แต่โชคชะตายังคงสนุกที่ได้กลั่นแกล้งมินทร์ เพราะทั้ง สามคนกลับต้องมาเจอกันอีก แต่ในฐานะที่แตกต่างจากเดิม และเรื่องราวความวุ่นวายนี้ก็จะเป็นต้นเหตุที่ทําให้เกิด สิ่งต่างๆมากมาย อาจจะมีทั้งดีและร้าย แล้วมินทร์จะสามารถข้ามผ่านอุปสรรคในครั้งนี้ไปได้หรือไม่? และท้ายที่สุด เมื่อถึงวันที่ต้องตัดสินใจ ใครกันนะที่จะเป็นคนที่เธอเลือก?

บุคลิกนักแสดง

มินทร์: “นาน่า” ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์
นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 3 คณะ BBA สาขาการตลาด สาวน้อยที่ดูเหมือนจะสดใส ที่เฝ้ารอคอยให้ตัวเองอายุครบ 20 ปี ใน การเจอคู่จิ๊กซอว์เป็นของตัวเอง แต่แล้วกลับมีอะไรหลายๆอย่างในจิตใจของเธอ ที่เธอเลือกที่ไม่เปิดเผยออกมาให้ใครได้รู้ เธอมักจะชอบทําเหมือนกับว่าเธอเป็นคนเข้มแข็ง ไม่คิดเล็กคิดน้อย เพื่อให้เป็นที่รักของทุกคน เพราะเธอนั้นแคร์ความรู้สึก ของคนรอบข้างมากกว่าสิ่งใด

คีย์: “เติร์ด” ลภัส งามเชวง
นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 3 คณะนิเทศศาสตร์ ที่มีความเงียบขรึม ช่างสังเกต เขาคือผู้ที่เคยศรัทธาและอุทิศให้กับความรักมากๆคนหนึ่ง แต่ต่อมาเขาก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่ทําให้เขาเปลี่ยนความคิดนี้ไป คีย์ได้เลือกที่จะไม่เชื่อเรื่องความรัก และละทิ้งความเชื่อในการคัดสรรของโลกจิ๊กซอว์

พีท: “อู๋จุน” กร คุณาธิปอภิสิริ
หนุ่มวัยทํางาน หัวหน้าฝ่ายการเงิน ที่บริษัท DKO เขาคือหนุ่มเพลย์บอย รักสนุก เฮฮา และมีความแอบจริงจังในเวลา เดียวกัน มักจะคอยสร้างสีสันและทําให้ผู้อื่นมีความสุขเวลาได้อยู่ข้างๆเขา เขาเป็นคนหนึ่งที่เฝ้ารอคอยการปรากฏตัวของ คนที่ถูกคัดสรรจากบิ๊กซอว์มา ให้คู่กับตัวเขามาตลอดหลายต่อหลายปี

บอนด์: “เบรฟ” ทศศาสตร์ โชติภิรมย์กุล
นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 3 คณะ BBA สาขาการตลาด เพื่อนสนิทตั้งแต่มัธยมของมินทร์ และเป็นเพื่อนในมหาวิทยาลัยแก๊งค์ลูกหมี แก๊งค์เดียวกันกับมินทร์ เป็นผู้มีฐานะร่ำรวยและมีพร้อมในทุกๆอย่าง และแอบหลงรักมินทร์เพื่อนซี้ของตัวเขาเอง ซึ่งตัวเขานั้นก็ไม่กล้าที่จะบอกออกไปเพราะกลัว จะสูญเสียความเป็นเพื่อน เขานั้นพร้อมจะทําทุกๆอย่างให้กับคนที่เขารัก เป็นคนที่คอยดูแล และปกป้อง และอยู่ข้างๆคนที่เขารัก

โรส: “เค้ก” นวพร จันทร์สุข
หญิงสาวสวย จิตใจดี ผู้เป็น influencer หน้าใหม่มาแรง ทําธุรกิจขายของออนไลน์ เธอเป็นบุคคลที่มีความทะเยอทะยาน ทําได้ทุกอย่างเพื่อความสําเร็จ และความมั่นคง ในชีวิตของตนเอง และครอบครัว

พลภัทร (พล): “แท่ง” ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง
คุณพ่อของมินทร์ และมายด์ สามีของเมลดา หรือ ดา (เต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์) ทํางานเป็นหัวฝ่ายการเงิน เป็นคนที่รักการทํางานและรักครอบครัวมากๆ ในเวลาเดียวกัน เป็นพ่อผู้ที่ใจเย็น ใจดี และเป็นคอยสร้างเสียงหัวเราะในครอบครัวเสมอ

เมลดา (ดา): “เต๋า” สโรชา วาทิตตพันธ์
คุณแม่ของมินทร์ และมายด์ ภรรยาของพลภัทร หรือ พล (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) เป็นหัวหน้าฝ่ายด้านการบริหาร ทรัพยากรบุคลล (HR) มีความเข้มงวด และเพอร์เฟคกับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน และครอบครัว แต่ก็รักครอบครัว เหนือสิ่งอื่นใด

มายด์: “ไอซ์” อิรวดี สัจจพานิชกุล
น้องสาวของมินทร์ ผู้มีความสดใสร่าเริง ใสซื่อ และมองโลกในแง่บวกเสมอ เขาเป็นเหมือนความสดใสแห่งครอบครัว เธอรักครอบครัวของเธอมากๆ และหวังจะให้ ทุกคนมีแต่ความสุข

บีม: “อะตอม” อภิชญา กําเนิดศิริกุล
สาวน้อยผู้ที่มีความแก่นซน เธอเป็นน้องสาวของบอนด์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของมินทร์ บีมนั้นเองก็ได้มีความสนิทสนมกับมายด์ด้วยเช่นกัน เมื่อพี่สนิทกัน น้องก็สนิทตามๆกันไป ทั้งบีมและมายด์หวังว่าบอนด์และมินทร์จะได้รักกัน

เอพริล: “ยู” ภัทรานิษฐ์ วชิรเลิศวิจิตรา
เพื่อนของมินทร์ที่มหาวิทยาลัย แก๊งค์ลูกหมี เอพริลเป็นเพื่อนสายแซ่บ พร้อมลุย ตรงไปตรงมา และมีความจริงใจต่อทุกคน

พลอย: “พิม” กรกณก นารถศิลป์
เพื่อนของมินทร์ที่มหาวิทยาลัย แก๊งค์ลูกหมีเช่นกัน เธอเป็นคนที่เหมือนสล็อต ช้า แต่มีความธรรมมะธัมโม รักสวยรักงาม

คริส: “เติร์ก” อมรศักดิ์ เดชห้วยไผ่
หัวหน้าแผนกการตลาด เป็นคนที่คอยดูแลงานของมินทร์ และคีย์ เปรียบเสมือนสีสันของออฟฟิศ หนึ่งในแฟชั่นนิสต้าประจํา ที่ทํางาน ที่พร้อมจะเดินบนรันเวย์ทุกเมื่อ

แจ็คกี้: “ต้นน้ำ” เปี่ยมชล ดํารงสุนทรชัย
ผู้ช่วยมือวางอันดับหนึ่งของพีท หนุ่มที่คล่องแคล่ว คอยให้ความช่วยเหลือกับพีทเสมอ ยามที่พี่ทต้องการ เป็นชายหนุ่มที่มีเสน่ห์คนหนึ่งในออฟฟิศที่ใครๆ ก็แอบหลงรัก

เนโกะ: “แนน” สุจิตรา เหมหิรัญ
นักศึกษาฝึกงาน ช่างพูดคุย และสดใส คอยสืบเรื่องในออฟฟิศ และรู้ทันข่าวเสมอ เป็นเพื่อนแก๊งค์เดียวกับมินทร์

แจน: “บราวน์” ปนัดดา แซ่ตั้ง
นักศึกฝึกงานคู่กับเนโกะ เป็นสาวลูกครึ่งจีนใสใส ที่มีความทะเล้น มักจะชอบโดนเพื่อนแกล้ง เป็นเพื่อนแก๊งค์เดียวกับมินทร์

ซัน: “บีม” ศราวุฒิ ศรีโภชน์สมบูรณ์
ชายหนุ่มที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ผู้เป็นเพื่อนสนิทของพีท และเป็นผู้ที่คอยให้คําปรึกษากับพี่ทอยู่เสมอ

ลิลลี่: “ซัมหยี” หว่อง
สาวน้อยน้องสาวของโรส ที่มีความเข้มแข็ง และรักความถูกต้อง ที่มีความทะเยอทะยานเหมือนพี่สาวของตน

(Visited 283 times, 1 visits today)

You might be interested in