The Legend of Qin ตำนานรักราชวงศ์ฉิน Ep.1-54 (จบแล้ว) พากย์ไทย

“ตำนานรักราชวงศ์ฉิน” (The Legend of Qin)  เป็นซีรีส์แอ็คชั่นแฟนตาซีย้อนยุคของจีนที่บอกเล่าเรื่องราวของ เทียนหมิง (Jing Tianming) ชายหนุ่มผู้ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่

เรื่อง “ตำนานรักราชวงศ์ฉิน” (The Legend of Qin) เป็นซีรีส์พีเรียดแฟนตาซีแอกชันจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งในรูปแบบซีรีส์ทางโทรทัศน์และเกมออนไลน์ หลังจากที่นวนิยายชื่อเดียวกันได้เป็นที่นิยมในจีน  เรื่องราวเริ่มต้นในสมัยราชวงศ์ฉิน และเน้นเรื่องราวของเด็กชายชื่อ “เทียนหมิง” ซึ่งเป็นเด็กที่อ่อนแอและกำพร้า ในการตกหลุมรักกับ “เกาเยว่” องค์หญิงผู้มีพลังอำนาจแห่งดวงจันทร์ แต่พวกเขาต่างมีฐานันที่แตกต่างกัน ทำให้ความรักของพวกเขาเป็นไปได้ยาก ในขณะเดียวกันก็เกิดวิกฤตในราชสำนักเริ่มเกิดขึ้น ฝ่ายที่เทียนหมิงอยู่จึงต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องวุ่นวายในราชวงศ์ และต้องค้นพบความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดของตัวเอง การแก้ปริศนาและการจัดการเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับเทียนหมิงเกิดขึ้นอย่างไร

ในส่วนของเก่อเนี่ย นักกระบี่อันดับหนึ่งของแผ่นดินพาเทียนหมิงลูกชายของจิงเคอหลบหนีการตามล่าและต้องเผชิญกับความทุกข์ยากและอุปสรรคมาก

 

ในตำนานรักราชวงศ์ฉิน (The Legend of Qin), เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการระบายอำนาจและความแค้นของจิ๋นซีฮ่องเต้ (หยิงเจิ้ง) ผู้มีพระบัญชาให้กองกำลังทหารทำลายแผนนามของตัวเอง โดยต้องการทำลายแผ่นดินและครอบครองอำนาจสูงสุดในราชวงศ์ฉิน ในขณะเดียวกันเทียนหมิงลูกชายของจิงเคอ (เจี๋ยนเฉียน) ถูกจับพลัดจับผลูต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์วุ่นวายในราชวงศ์ ซึ่งเป็นเหตุให้เขาได้รับข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างล้นหลามเกี่ยวกับตัวเองและชาติกำเนิดของเขา

เมื่อเทียนหมิงและเจี๋ยนเฉียนพบกัน พวกเขารู้ว่าต้องร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับกงซูโฉว (คงเสวี) ผู้นำกลุ่มนักฆ่าอันดับหนึ่งที่เป็นศัตรูของเขาเอง และสำนักคิดม่อเจีย กลุ่มผู้กล้าแห่งแคว้นฉู่ ศิษย์และพี่เลี้ยงของเทียนหมิง ทั้งนี้เพื่อทำลายแผนการของจิ๋นซีและเจ้าของกองกำลังทหาร

เรื่องราวกลายเป็นการต่อสู้ระหว่างเมืองจีกวานเฉิงและสำนักคิดม่อเจีย กับกงซูโฉวและกองกำลังทหารของจิ๋นซี ซึ่งผู้กล้าแห่งแคว้นฉู่ เทียนหมิงและเจี๋ยนเฉียนร่วมกันในการต่อสู้กับกงซูโฉวและกองกำลังทหารของจิ๋นซีในราชวงศ์ฉิน เพื่อทำลายแผนการของจิ๋นซีและรักษาความสงบเรียบร้อยในแผ่นดินแห่งฉู่.

เทียนหมิงและเจี๋ยนเฉียนมีการรวมพลเข้าด้วยกันเป็นกลุ่มทหารในแคว้นฉู่ เพื่อเตรียมพร้อมในการปกครองและป้องกันตัวเองจากกองกำลังทหารของจิ๋นซี ทั้งสองข้าราชการชั้นนำนี้ได้รวบรวมสมาชิกที่มีความสามารถและมีความตั้งใจที่จะต่อสู้สำหรับความยุติธรรมและความเสียสละเพื่อชาติและกองทัพ.

ในการต่อสู้กับกงซูโฉวและกองกำลังทหารของจิ๋นซี ทั้งสองกลุ่มจะใช้ความชำนาญและความสามารถของพวกเขาในการต่อสู้ทั้งในระดับบุคคลและการรบกลุ่ม มีการใช้เทคนิคการต่อสู้และยุทธวิธีที่เฉพาะเจาะจงเพื่อทำลายศัตรูและสร้างปราการกับศัตรู.

หลังจากที่เทียนหมิงและเจี๋ยนเฉียนรวมกลุ่มกันเพื่อต่อสู้กับกงซูโฉวและกองกำลังทหารของจิ๋นซีในราชวงศ์ฉิน เรื่องราวก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีอำนาจและกำลังที่มากกว่า.

ในการต่อสู้แรกๆ ทั้งสองฝ่ายได้ใช้ความชำนาญและความสามารถของตนเองให้เต็มที่ เทียนหมิงเป็นนักรบที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้ดาบและมีความเฉลียวฉลาดในการวางยุทธศาสตร์ ในขณะเดียวกัน เจี๋ยนเฉียนมีทักษะด้านการใช้คู่อวสานและการใช้ความเร็วเป็นอย่างดี ทั้งคู่ก็มีการทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดเพื่อทำให้สามารถเอาชนะกองกำลังศัตรูได้.

เรื่องราวต่อมาจะกลายเป็นการสืบสวนความลับและความเชื่อมโยงของตัวละครกับเหตุการณ์ในอดีตที่มีผลต่อเรื่องราวในปัจจุบัน ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการต่อสู้กันในราชวงศ์ฉินก่อนหน้านี้ พวกเขาจะต้องตามล่าคำตอบและหาข้อมูลเพื่อช่วยในการต่อสู้และทำลายแผนการของจิ๋นซี.

 

นี่คือข้อดีและข้อเสียของซีรีส์:

ข้อดี:

ภาพเคลื่อนไหวที่สวยงาม
ฉากต่อสู้ที่น่าประทับใจ
ตัวละครที่ได้รับการพัฒนาอย่างดี
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจีน
จุดด้อย:

อาจช้าในบางครั้ง
ตัวละครบางตัวมีมิติเดียว
ตอนจบรีบไปหน่อย
โดยรวมแล้ว The Legend of Qin เป็นซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมที่รับรองว่าจะต้องถูกใจแฟน ๆ ของละครแนวย้อนยุค แฟนตาซี และแอคชั่นอย่างแน่นอน มันอาจจะช้าไปบ้างในบางครั้ง และตัวละครบางตัวก็มีมิติเดียว แต่อนิเมชั่นที่สวยงาม ฉากต่อสู้ที่น่าประทับใจ

(Visited 2,182 times, 1 visits today)

You might be interested in