สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล (1- 50 ตอนล่าสุด)

สุมาอี้ สุดยอดกุนซือ

9.5

ซีรีส์ประวัติศาสตร์ “สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล”เชื่อว่าใครหลายๆคนคงเคยอ่านหนังสือสามก๊ก ที่นับว่าเป็นหนังสือประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่า สุมาอี้คือหนึ่งคนที่ปรากฏในพงศาวดารสามก๊ก ด้วยความเป็นคนฉลาด เด็ดขาด สุขุม ทำให้เขาก้าวขึ้นเป็นแม่ทัพใหญ่แห่งวุยก๊กได้สำเร็จ โดยในซีรีส์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดชีวประวัติของสุมาอี้ให้ได้รับชมกันในอีกมุมมองที่หลายๆคนไม่เคยรู้ และได้นักแสดงชั้นนำของวงการบันเทิงจีนมาร่วมแสดงในซีรีส์แห่งประวัติศาสตร์นี้กันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงรุ่นใหญ่ “อู๋ซิ่วปัว” ที่มารับบท “สุมาอี้”ปะทะกับ “หยูเหอเหว่ย” รับบท “โจโฉ” ร่วมด้วย ดาราสาว “หลิวเทา” ผู้รับบท “จางชุนหัว” ภริยาเอกของสุมาอี้ และ “จางจวินหนิง” รับบท “ไป่หลิงอวิ๋น” ภริยารองของสุมาอี้ . “สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล”เล่าขานถึงเรื่องราวของสุมาอี้ เดิมทีเป็นบัณฑิตขี้อายเฉลียวฉลาด แต่ต้องถูกโจโฉบีบบังคับให้เข้ารับราชการภายใต้อำนาจของตระกูลโจ สุมาอี้ได้กลายเป็นที่ปรึกษาแห่ง วุยก๊กที่โจโฉไม่เคยไว้ใจ และคอยเตือนคนรอบข้างให้ระวังสุมาอี้เสมอ แต่ด้วยไหวพริบของสุมาอี้ทำให้เขาค่อยๆมีอำนาจมากขึ้น และประสบความสำเร็จอย่างมาก จนเกิดเป็นความขัดแย้งของสองขั้วอำนาจในวุยก๊ก . ติดตามชมเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของสุมาอี้ สุดยอดกุนซือแห่งพงศาวดารสามก๊ก ได้ในซีรีส์จีน สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล ออกอากาศทุกจันทร์-อาทิตย์เวลา02.50 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2565 ทางช่อง 3 กด 33

เทคนิคการถ่ายทำ9.5
การเขียนบท8.9
การตัดต่อ9.8
การออกแบบเครื่องแต่งกาย9.8
การออกแบบฉาก9.8
เพลงประกอบ8.9
Reader Rating: ( 0 vote ) 0

เปิดตำราพงศาวดารสามก๊ก สืบค้นประวัติของสุมาอี้ สุดยอดกุนซือ ในซีรีส์ประวัติศาสตร์ “สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล” เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงเคยอ่านหนังสือสามก๊ก ที่นับว่าเป็นหนังสือประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่า สุมาอี้คือหนึ่งคนที่ปรากฏในพงศาวดารสามก๊ก ด้วยความเป็นคนฉลาด เด็ดขาด สุขุม ทำให้เขาก้าวขึ้นเป็นแม่ทัพใหญ่แห่งวุยก๊กได้สำเร็จ โดยในซีรีส์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดชีวประวัติของสุมาอี้ให้ได้รับชมกันในอีกมุมมองที่หลาย ๆ คนไม่เคยรู้ และได้นักแสดงชั้นนำของวงการบันเทิงจีนมาร่วมแสดงในซีรีส์แห่งประวัติศาสตร์นี้กันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงรุ่นใหญ่“อู๋ซิ่วปัว” ที่มารับบท “สุมาอี้” ปะทะกับ “หยูเหอเหว่ย” รับบท “โจโฉ” ร่วมด้วย ดาราสาว “หลิวเทา”ผู้รับบท “จางชุนหัว” ภริยาเอกของสุมาอี้ และ “จางจวินหนิง” รับบท “ไป่หลิงอวิ๋น” ภริยารองของสุมาอี้

“สุมาอี้ นักปราชญ์ยอดขุนพล” เล่าขานถึงเรื่องราวของสุมาอี้ เดิมทีเป็นบัณฑิตขี้อาย เฉลียวฉลาด แต่ต้องถูกโจโฉบีบบังคับให้เข้ารับราชการภายใต้อำนาจของตระกูลโจ สุมาอี้ได้กลายเป็นที่ปรึกษาแห่งวุยก๊กที่โจโฉไม่เคยไว้ใจ และคอยเตือนคนรอบข้างให้ระวังสุมาอี้เสมอ แต่ด้วยไหวพริบของสุมาอี้ทำให้เขาค่อย ๆ มีอำนาจมากขึ้น และประสบความสำเร็จอย่างมาก จนเกิดเป็นความขัดแย้งของสองขั้วอำนาจในวุยก๊ก

(Visited 3,570 times, 2 visits today)

You might be interested in