บ่มรักร่ำสุรา Childe Xie’s Wine (2022) ซับไทย

บ่มรักร่ำสุรา เป็นมินิซีรีส์จีนแนวโรแมนติก แฟนตาซี ออกอากาศในปี 2022 กำกับโดย หลิวเสี่ยวหลิง นำแสดงโดย เฉินเจ๋อหยวน, สวี่ซินข่าย, หวังจือจื้อ

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ เมิ่งเสี่ยวฝาน หญิงสาวธรรมดาที่น้อยเนื้อต่ำใจในหน้าตาของตนเอง วันหนึ่งเธอได้ทะลุมิติเข้าไปในโลกอดีตย้อนยุค และพบว่าตัวเองกลายเป็นเมิ่งอวี่ฝาน ที่รูปโฉมงามล่มเมือง เธอรวบรวมความกล้าและตัดสินใจที่จะชิงรุกตามจีบเถ้าแก้ของภัตตาคารเซี่ยซวิ่น นั่นคือ เซียวเซี่ยน

เซียวเซี่ยนเป็นชายหนุ่มที่เย็นชาและไม่ค่อยสนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ แต่เมิ่งอวี่ฝานก็ค่อย ๆ แทรกซึมเข้าไปในหัวใจของเขาทีละน้อย ทั้งคู่ได้ฝ่าฟันอุปสรรคมากมายและในที่สุดก็ลงเอยด้วยกัน

แต่ความสุขก็อยู่ไม่นาน เมื่อภัยร้ายถึงชีวิตมาถึงที่ภัตตาคาร ด้านหนึ่งคือความรัก ด้านหนึ่งคือการเสียสละทุกคน ล้วนขึ้นอยู่กับความคิดของเมิ่งอวี่ฝาน

ประเด็นสำคัญ

  • การยอมรับในคุณค่าของตนเอง เมิ่งเสี่ยวฝานเป็นหญิงสาวธรรมดาที่น้อยเนื้อต่ำใจในหน้าตาของตนเอง แต่การทะลุมิติเข้าไปในโลกอดีตย้อนยุค ทำให้เธอได้ตระหนักถึงคุณค่าของตนเอง และกล้าที่จะแสดงออกในสิ่งที่เธอต้องการ

  • ความรักที่แท้จริง ความรักของเมิ่งอวี่ฝานและเซียวเซี่ยน เป็นความรักที่บริสุทธิ์และจริงใจ พวกเขาต่างเสียสละเพื่อกันและกัน และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างกันเสมอ

  • ความกล้าหาญ เมิ่งอวี่ฝานเป็นหญิงสาวที่กล้าหาญ เธอกล้าที่จะทำในสิ่งที่เธอต้องการ แม้ว่าจะต้องเผชิญกับอุปสรรคก็ตาม

บทสรุป

บ่มรักร่ำสุรา เป็นมินิซีรีส์ที่สนุกและอบอุ่นหัวใจ นำเสนอเรื่องราวความรักที่แสนโรแมนติก พร้อมแง่คิดดีๆ เกี่ยวกับคุณค่าในตนเอง ความรักที่แท้จริง และพลังของความกล้าหาญ

(Visited 219 times, 1 visits today)

You might be interested in