ซีรี่ส์เกาหลี Dear M • เดียร์ เอ็ม จดหมายรักปริศนา พากย์ไทย

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Dear.M” (디어엠) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ออกอากาศทางช่อง KBS2 เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 15 เมษายน 2565 ความยาว 12 ตอน กำกับโดย พัคจินอู และ ซอจูวาน นำแสดงโดย แจฮยอน รับบทเป็น ชามูฮยอก, พัคฮเยซู รับบทเป็น ซอจีมิน และ จองจีฮุน รับบทเป็น อีแจฮุน

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ ซอจีมิน นักศึกษาสาวปี 2 คณะเศรษฐศาสตร์ ที่อาศัยอยู่ในหอพักเดียวกับ ชามูฮยอก นักศึกษาปี 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่หล่อเหลาและเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ ในมหาวิทยาลัย จีมินมีเพื่อนสนิทชื่อ อีแจฮุน นักศึกษาปี 4 คณะเดียวกัน แจฮุนเป็นคนจิตใจดีและคอยช่วยเหลือจีมินอยู่เสมอ

วันหนึ่ง จดหมายรักปริศนาถูกโพสต์ลงบนบอร์ดสาธารณะของมหาวิทยาลัย จดหมายรักฉบับนี้เขียนถึง M ซึ่งเป็นบุคคลปริศนาที่ไม่มีใครรู้จัก จดหมายรักฉบับนี้สร้างความสั่นสะเทือนให้กับทั้งมหาวิทยาลัย ทุกคนต่างพยายามค้นหาว่า M คือใคร

จีมินเชื่อว่า M คือชามูฮยอก เธอจึงเริ่มสืบหาความจริง เธอพยายามใกล้ชิดกับชามูฮยอกเพื่อหาคำตอบ แต่ยิ่งเธอใกล้ชิดกับชามูฮยอกมากขึ้นเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งสับสนมากขึ้นเท่านั้น เพราะเธอเริ่มมีความรู้สึกดีๆ ให้กับชามูฮยอก

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป? M คือใคร? จีมินจะค้นพบความจริงหรือไม่?

ความเห็นส่วนตัว

ผมคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สนุกและน่าติดตาม นักแสดงนำทั้ง 3 คนแสดงได้ดีมาก โดยเฉพาะ แจฮยอน ที่แสดงเป็น ชามูฮยอก ได้ดีมาก เขาสามารถถ่ายทอดเสน่ห์ของตัวละครออกมาได้อย่างดี

ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีฉากโรแมนติกที่หวานซึ้ง ฉากคอมเมดี้ที่เรียกเสียงหัวเราะ และฉากดราม่าที่เข้มข้น รับรองว่าผู้ชมจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ข้อดีของซีรีส์

  • นักแสดงนำแสดงได้ดี
  • เรื่องราวสนุกและน่าติดตาม
  • มีฉากโรแมนติก ฉากคอมเมดี้ และฉากดราม่าที่เข้มข้น

ข้อเสียของซีรีส์

  • การดำเนินเรื่องอาจช้าบ้างในบางช่วง
  • บทละครอาจยืดเยื้อบ้างในบางตอน

โดยรวมแล้ว ผมคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ดีมากครับ เป็นซีรีส์ที่ทั้งสนุกสนานและน่าติดตาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ วัยรุ่น

(Visited 895 times, 2 visits today)

You might be interested in