ตำนานรักช่างภูษา (Weaving a Tale of Love 2021) ตอนที่ 1-40 [พากย์ไทย]

ตำนานรักช่างภูษา (Weaving a Tale of Love 2021) เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติกย้อนยุค กำกับโดย หวังเสี่ยวหลง นำแสดงโดย กู่ลี่นาจา และ สวีเว่ยโจว ออกอากาศทางช่อง Tencent Video และ Netflix เมื่อปี 2021

เรื่องราวของซีรีส์กล่าวถึง หลิวหลี บุตรสาวของอันซื่อ ช่างปักอันดับหนึ่งในใต้หล้าที่หลีกหนีวังวนอำนาจในวังหลบออกมาใช้ชีวิตด้านนอก หลิวหลีสืบทอดความสามารถด้านการเย็บปักจากผู้เป็นแม่ แต่อันซื่อกลับไม่ต้องการให้หลิวหลีจับเข็มและด้ายเพราะกลัวว่าลูกสาวจะถูกดึงกลับไปในวังอีก

วันหนึ่ง หลิวหลีได้พบกับ เผยสิงเจี่ยน บัณฑิตนักรบผู้มีวิสัยทัศน์แน่วแน่ ที่ต้องการจะปฏิรูปแผ่นดินให้เจริญรุ่งเรือง ทั้งสองตกหลุมรักกัน แต่ความรักของพวกเขาก็ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากความขัดแย้งทางการเมือง และการตามล่าล้างแค้นของ จั๋วจิ่นเหนียง อดีตลูกศิษย์ของอันซื่อที่หวังจะแย่งชิงตำแหน่งช่างปักอันดับหนึ่ง

หลิวหลีและเผยสิงเจี่ยนต้องร่วมมือกันเพื่อล้างมลทินให้กับอันซื่อ และเพื่อปกป้องความรักของพวกเขาให้ได้

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และแฟน ๆ มากมาย โดยได้รับคะแนนเฉลี่ย 8.2/10 จากเว็บไซต์ Douban

จุดเด่นของซีรีส์

  • การแสดงของนักแสดงนำ กู่ลี่นาจา และ สวีเว่ยโจว ที่เข้ากันได้ดี โดยเฉพาะกู่ลี่นาจาที่ถ่ายทอดอารมณ์ของหลิวหลีได้อย่างน่าประทับใจ
  • เรื่องราวที่เข้มข้น ผสมผสานระหว่างความรัก ดราม่า และการเมืองได้อย่างลงตัว
  • ฉากที่สวยงามตระการตา สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมจีนโบราณ

ข้อเสียของซีรีส์

  • การดำเนินเรื่องในช่วงแรกอาจช้าไปบ้าง
  • บทสรุปของบางตัวละครอาจน่าขัดใจบ้าง

สรุป

ตำนานรักช่างภูษา เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติกย้อนยุคที่สนุกเข้มข้น ผสมผสานระหว่างความรัก ดราม่า และการเมืองได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้

(Visited 15,162 times, 1 visits today)

You might be interested in